Xin chào các bạn ! Trong các cách nghiên cứu đối thủ trong SEO, chúng ta cần phải có một công cụ check backlink của một website đối thủ. Hoặc đơn giản là bạn muốn kiểm tra backlink của website bạn. Xin giới thiệu các công cụ giúp bạn kiểm tra backlink một website hoàn toàn miễn phí !

Ý nghĩa của các công cụ check backlink

Backlink cực kỳ quan trọng trong SEO. Nếu bạn làm SEO mà chưa biết một công cụ kiểm tra backlink nào thì quả là thiệt thòi.

Một là chúng giúp phân tích đối thủ. Bạn nên biết đối thủ có bao nhiêu backlink ? Backlink đến từ đâu ? Các trang nào đặt được backlink tới đối thủ ? Mình có thể có theo cách tương tự hay không ? Và đó là bài để vượt thứ hạng của đối thủ.

Hai là, bạn cần phải nắm rõ tình hình của website đang quản trị. Bạn cần biết số lượng backlink đã vượt quá tầm kiểm soát hay chưa ? Có quá nhiều không ? Các trang nào kém chất lượng đang link tới mình ? Bạn cần phải biết để hoạch định các kế hoạch xây dựng backlink cụ thể cho mình !

1. Open Site Explorer – công cụ kiểm tra backlink số 1

Ảnh: Công cụ check backlink của một website miễn phí

Công cụ OpenSiteExplore của Moz

Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz , nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra một số liên kết trả về.

2. ahrefs ( có phí )

Ảnh: Công cụ check backlink của một website miễn phí

Công cụ kiểm tra backlink ahrefs

Tất nhiên không thể thiếu ahrefs trong danh sách này , vào ahrefs bạn có thể sử dụng ngay tuy nhiên bạn nên đăng ký một tài khoản tại đây để hưởng hết chức năng của một gói Free đem lại.

Bản trả phí, bạn sẽ xem toàn bộ backlink của một website, đây là công cụ check backlink hiện đại nhất và cập nhật nhanh chóng nhất mà bạn sẽ thấy.

3. OpenLinkProfiler

Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệt để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. BackLinkTest

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

5. Site Explorer

Nó hiển thị ra số lượng backlink , anchor text được liên kết , PR , alexa , của Domain mà bạn có backlink. Xem thêm tại http://siteexplorer.info/

6.Monitor Backlinks

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

7. MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp review website hơn, tuy nhiên thì các bạn có thể sử dụng nó để thêm thắt vào các chiến lược của mình.

8. WebMeUp

Một công cụ phân tích backlink rất hay, nó giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bởi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

9. BackLinkWatch

Công cụ kiểm tra backlink trong danh sách này cũng là công cụ hay được sử dụng. Nó hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nếu mình tìm hiểu không sai thì công cụ này do chính ahrefs cung cấp.

10. Majesticseo (majesticseo.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Tuy SEOMoz là một công cụ hỗ trợ SEO khá tốt nhưng theo thông tin từ nhà phát triển Majestic SEO sở hữu mức độ index Pages lên đến 4000 tỷ trang, trong khi đó Open Site Explorer chỉ sở hữu khoảng 159 tỷ trang.

Bản thân của Majestic SEO cũng là một công cụ tìm kiếm và index website. Nên tần suất cập nhật của Majestics là hầu như hàng ngày với chỉ  số Fresh Index và  Historic Index nên chúng tôi đánh giá khá cao về mức độ cập nhật thường xuyên và chính xác. Một công cụ check backlink hữu ích ! Tuy nhiên nó cũng có bản trả phí đó nhé.

11. Rank Signals (ranksignals.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng đàn anh : Ahrefs, Open Site Explorer… đây là một công cụ dành cho các SEOER nghiệp dư với chức năng khá đơn giản, dễ sử dụng và tập chung những yếu tố tối thiểu nhất như thống kê blacklink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được  những Backlink nào hot có giá. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool có tiếng khác.

12. Web Seo Analytics (webseoanalytics.com)

Top 5 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí

Tool hỗ trợ cho SEOER khá mới mẻ có thể nhiều bạn chưa biết chắc bạn rất ngạc nhiên khi dịch vụ này mang lại cho bạn. Ứng dụng riêng biệt dành cho làm SEO như : Web SEO Analysis, URL Analyzer, Backlink,  Analysis,  Backlink Hunter …

13. WebMeUp

Một công cụ kiểm tra backlink giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bơi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

Các công cụ check backlink trên cực kỳ hữu ích để giúp bạn phân tích và xem các backlink của một website. Chúc các bạn thành công !

Mời bạn xem thêm công cụ nghiên cứu từ khoá SEO hữu ích và miễn phí, giúp bạn tiết kiệm thời gian tổng hợp từ khoá cho chiến dịch SEO của bạn !