Đang có thai có nên kiêng làm chuyện ấy không ? Câu trả lời là không, bạn không cần kiêng cữ gì cả, chỉ cần lưu ý một vài thông tin sau đây để an toàn cho bạn và em bé trong bụng nhé.

làm chuyện ấy vợ chồng khi mang thai

làm chuyện ấy vợ chồng khi mang thai

Bầu bí có thể làm chuyện ấy hay không?

Câu trả lời đương nhiên là có. Nếu thai kỳ của mẹ bầu hoàn toàn bình thường thì chuyện ấy không thành vấn đề. Nếu thai kỳ được chia thành 3 giai đoạn thì việc làm chuyện ấy tình dục cũng phụ thuộc vào 3 giai đoạn này. Trong 3 tháng đầu, các cặp đôi nên hạn chế “yêu” nhiều và nếu “yêu” thì nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây sảy thai.

Giai đoạn 2 từ tháng thứ 4-7 là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy nhiên, với chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày, mẹ vẫn cần “yêu” nhẹ nhàng và tốt nhất chỉ nên “yêu” 2 lần/tuần. Các cặp đôi cũng cần vệ sinh sạch sẽ trước khi làm chuyện ấy tình dục để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

Hai tháng cuối thai kỳ, chuyện ấy thường có xu hướng giảm đáng kể do bụng bầu của mẹ đã khá lớn. Chị em nên hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Tuy nhiên khả năng này là rất hiếm.

Khi nào mẹ bầu phải kiêng làm chuyện ấy ?

Mẹ bầu cần phải nói không với chuyện ấy trong những trường hợp có chỉ định của bác sĩ, thường là mẹ có các vấn đề như chảy máu khi mang thai, đau bụng nhiều, nhau thai thấp hoặc ngả trước, rỉ ối, có tiền sử sinh non, sảy thai, bị nhiễm herpes sinh dục…

Chuyện ấy có gây hại cho thai nhi?

Mẹ hãy yên tâm rằng nếu có thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì chuyện ấy không hề gây hại cho bé. Tử cung là nơi rất an toàn để thai nhi trú ẩn. Với lượng nước ối bao quanh và lớp màng tử cung chắc chắn, sẽ không vật gì có thể làm tổn thương hoặc làm bé nhiễm trùng được. Nếu người vợ đạt cực khoái, em bé có đạp quá nhiều thì cũng đừng nghĩ rằng bé đang phản đối cuộc yêu của bố mẹ nhé. Chỉ là do nhịp tim của mẹ đập nhanh và bé cảm thấy thích thú quá mà thôi.

Nếu bạn vẫn lo lắng rằng chuyện ấy chẳng an toàn với thai nhi, bạn có thể thử các kiểu thể hiện tình cảm khác nhau như thủ dâm, vuốt ve hoặc hôn nhau… Tất cả đều có thể khiến các cặp đôi đạt được cực khoái và hài lòng với đời sống tình dục trong thời gian vợ mang bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu cần nhớ là tuyệt đối không nên sử dụng đồ chơi tình dục vì nguy cơ viêm nhiễm là rất cao.

Vị trí “yêu” nào an toàn nhất khi mang thai?

Khi mang bầu, các cặp đôi cần bỏ qua tư thế truyền thống (nữ ở dưới, nam nằm trên) vì có thể gây áp lực lên bụng bầu. Bạn nên chọn tư thế úp thìa hoặc để người phụ nữ nằm trên sẽ chủ động được cuộc yêu mà không cảm thấy khó khăn gì.

Các cặp vợ chồng cũng hãy thoải mái thử sức với những tư thế mới miễn là cuộc yêu được vui và thoải mái nhất.

Có được kích thích “núi đôi” khi mang thai?

Không nên. Trong thời gian mang thai, “núi đôi” của mẹ bầu rất nhạy cảm vì đang chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Ở những tháng cuối, nếu bị kích thích quá mạnh còn khiến “núi đôi” rỉ ra sữa non. Vì vậy tốt hơn hết trong cuộc yêu nên tránh kích thích núi đôi các bạn nhé!

Chúc các mẹ thành công và khoẻ mạnh ! Tham khảo thêm thông tin tư thế làm chuyện ấy khi mang thai 3 tháng đầu ! Đẻ mổ sau bao lâu thì làm chuyện ấy lại được ?