Liệu rằng sô cô la được ưa thích bởi rất nhiều phụ nữ có an toàn cho bà bầu hay không ? Hãy cùng tham khảo thông tin sau đây nhé.

Sô cô la ngon và bổ dưỡng, được ưa dùng bởi nhiều người

Sô cô la ngon và bổ dưỡng, được ưa dùng bởi nhiều người

Sô cô la tốt làm dịu thần kinh thai nhi

Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi trên 3000 bà mẹ ăn và không ăn chocolate trong thời gian mang thai và xét hành vi của bé 6 tháng (chào đời sau đó), bao gồm thang đo về tần suất sợ hãi, quấy khóc và ngoan hiền, vui vẻ.

Những bé được sinh ra từ nhóm bà mẹ ăn chocolate trong thời gian thai nghén (đặc biệt là giai đoạn đầu) sẽ năng động và có nhiều hành vi lạc quan hơn: cười nhiều hơn. Những bé sinh ra từ nhóm bà mẹ stress nhưng ăn chocolate trong thời kỳ mang thai sẽ ít có biểu hiện lo lắng hơn các bé có mẹ stress nhưng không ăn chocolate khi mang thai.

“Những chất tự nhiên được tìm thấy trong chocolate có tác dụng làm dịu thần kinh người mẹ, do đó cũng ảnh hưởng tốt đến em bé trong tử cung” – Katri Raikkolen (trường nhóm nghiên cứu) kết luận.

Sô cô la có khả năng ngăn ngừa tiền sản giật ở thai phụ

Một nghiên cứu cho thấy theobromine, một chất hóa học được tìm thấy trong sôcôla, có thể ngăn ngừa tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm nhất thai kỳ. Tiền sản giật gây ra tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai, và tiêu thụ sôcôla sẽ giúp giảm tới 69% nguy cơ.

Tiền sản giật là chứng bệnh có nguy cơ giết chết 1.000 em bé hàng năm tại Anh. Chứng bệnh này gây áp lực nên các mạch máu, ngăn cản oxy và dưỡng chất từ cơ thể mẹ vận chuyển tới bào thai. Kết quả, bé sẽ sinh non, thậm chí là bị chết.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh Quốc. Cuộc khảo sát cũng chứng minh rằng, nhóm thai phụ ăn chocolate ít nhất 5 lần một tuần giảm được 40% nguy cơ tiền sản giật so với nhóm thai phụ không ăn hoặc ăn ít chocolate.

Sôcôla chứa caffein tự nhiên an toàn

“Đúng là chocolate có chứa caffein nhưng hiện chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định lượng caffein tự nhiên trong chocolate có thể gây hại cho sức khỏe bà bầu. Hơn nữa, chocolate còn được xem như một liều thuốc an thần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều chocolate sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu (xuất hiện cảm giác nôn nao). Dù sao chocolate cũng rất an toàn cho thai phụ” – Kay Daniel (Giáo sư trường Đại học Stanford) tiết lộ.

Sôcôla có thể làm giảm đau

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience cho thấy, những con chuột không có phản ứng nhanh chóng với sự đau đớn trong khi chúng đang tiêu thụ sôcôla.

Sô cô la giúp mẹ bầu ngủ ngon

Ăn chocolate còn làm tăng nồng độ Serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất. Trong chocolate còn chứa nhiều Polyphenol còn giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào.

Lưu ý: Tiêu thụ sôcôla vừa phải có lợi cho sức khỏe. Tốt hơn, nên tiêu thụ sôcôla đen, vì nó có chứa nhiều chất flavonoid có lợi và có ít đường. Nếu bạn có huyết áp cao hoặc rối loạn nhịp tim thì không nên ăn sôcôla.

Chúc chị em thành công và khỏe mạnh !