Bạn muốn có một bức ảnh giày đẹp long lanh để post lên Facebook ? Hay muốn có những bức ảnh chụp giày đẹp long lanh trên Instagram ? Tham khảo ngay bài viết sau đây để có một bức ảnh chụp giày cực cool nhé !

Hashtag

Muốn nổi tiếng ? Biết đâu được đấy, những nhà giày nổi tiếng đang săn tìm các bức ảnh để PR cho hãng của họ, biết đâu chỉ một ngày sau, với các hashtag như #kicksonfire #nicekicks #Solecollector #sneakerfreaker #sneakers #shoes #flightclub bạn lại nổi tiếng.

Thương hiệu giày của bạn ?

Bức ảnh phải nổi bật thương hiệu giày

Bức ảnh phải nổi bật thương hiệu giày

Nếu bạn đi ăn vặt lề đường vào buổi tối, sau đó tranh thủ rút điện thoại ra chụp một tấm giày dưới ánh đèn tù mù thì khả năng cao là chỉ có mình bạn biết trong ảnh có giày thôi. Vậy nên biết rõ dòng máy mình đang cầm và chức năng của nó có thể coi là điều kiện tiên quyết để có một bức ảnh đẹp, cho dù bạn đang cầm iPhone hay máy DSLR.

Chú ý background

Chọn địa điểm chụp ảnh hợp lý

Chọn địa điểm chụp ảnh hợp lý

Background đẹp là một điểm cộng cực lớn cho bức ảnh. Bạn không muốn thấy bức ảnh với đầy đủ mọi yếu tố kiếm like lại tồn tại ngay góc tấm ảnh một đứa bạn đang đứng gãi mông chứ nhỉ? Không cần là một background quá nghệ thuê chụp hết 500 nghìn 1 tiếng, nó chỉ cần là một nơi thoáng đãng sáng sủa như bãi đậu xe, vườn nhà hay lề đường… là đủ.

Đừng chỉnh ảnh kỹ quá

Chỉnh ảnh là một nét đẹp văn hoá, nhưng chỉnh ảnh quá tay lại là một thảm hoạ.

Các bạn có thể dùng ứng dụng Lightroom trên điện thoại để chỉnh ảnh, đừng chỉnh bằng các phần mềm quá Fake trông sẽ rất dị !

Góc máy

Chụp từ trên xuống có vẻ là cách dễ nhất, nhưng nó không đem đến cái nhìn dễ hình dung về đôi giày trên chân.

Góc máy chụp ảnh rất quan trọng để có bức ảnh đẹp

Góc máy chụp ảnh rất quan trọng để có bức ảnh đẹp

Với tôi, chụp ngang là cách dễ nhất để show một đôi giày. Dĩ nhiên không phải lúc nào chụp ngang cũng là đẹp nhất, nhưng nó mang lại cái nhìn rõ nét về đôi giày –> dễ dụ người khác bấm like cho ảnh hơn. Và vẫn còn vô số góc chụp khác, sự sáng tạo là vô hạn.

Thời điểm đăng thích hợp

Trước khi nhấn nút “Post” thì bạn nên nhìn xem lúc đấy là mấy giờ nhé. Bằng kinh nghiệm cá nhân thì tôi dám khẳng định rằng đăng ảnh vào lúc mọi người đang ngủ hay giờ hành chính thì không phải là ý kiến hay đâu. Thuật ngữ “trôi news feed” có thể được áp dụng vào trường hợp này đó. Tốt nhất là nên đăng vào giờ “hoàng đạo” như giữa trưa chẳng hạn.

Chọn thời điểm đăng bài để thu hút sự chú ý

Chọn thời điểm đăng bài để thu hút sự chú ý

Trên đây là vài mẹo để bạn có một bức hình chụp giày đẹp bá đạo trên Facebook hoặc Instagram, chúc các bạn thành công !