Thay vì phải dùng tới các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa, bà bầu chúng mình có thể áp dụng các cách sau đây để giảm chứng đầy hơi, khó tiêu khi đang mang thai nha !

Chị em khi mang thai thường mắc chứng khó tiêu

Chị em khi mang thai thường mắc chứng khó tiêu

Bổ sung những thực phẩm trung tính

Có nhiều thực phẩm giúp bạn xóa tan cảm giác khó chịu khi bụng đầy hơi, khó tiêu. Những thực phẩm này an toàn và trung tính. Bạn có thể tăng cường bông cải xanh, táo, chuối, cà rốt, lê, thịt gà bỏ da, thịt bò, các thực phẩm chế biến từ bơ sữa, đã gạn kem, bánh mỳ trắng, đậu, cháo, khoai tây…vào thực đơn hằng ngày.

Không nên ăn quá no

Việc chia nhỏ thức ăn mỗi bữa sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Thay vì ăn những bữa lớn và quá no bà bầu nên chia thành nhiều bữa nhỏ với lượng thức ăn chia theo tỷ lệ thuận. Mẹ bầu nên ăn khoảng 5-7 bữa trong một ngày để tránh việc đưa một lượng thức ăn quá nhiều vào cơ thể một lúc.

Tránh những thực phẩm khó tiêu

Cà phê, trà và những đồ uống có chứa nhiều chất caphein và cacbonat là những đồ uống khó tiêu. Ngoài ra, để tránh phải ngồi lâu trong nhà vệ sinh, bà bầu cũng không nên ăn chocolate, hạt tiêu, sữa bò, thịt đỏ, đồ ăn cay nóng, cà chua, những thực phẩm chế biến có cà chua, tất cả các món ănchiên rán và nhiều dầu mỡ.

 Uống một cốc nước gừng

Nước gừng cực kỳ tốt cho tiêu hóa và giúp trị các triệu chứng đầy bụng khó tiêu. Mẹ bầu có thể nhâm nhi ly trà gừng kèm chút mật ong để lọa bỏ chứng đầy hơi khó chịu mà không phải lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi.

Hạn chế ăn quá no vào bữa tối và ăn bữa khuya

Để tránh gây gánh nặng lên hệ tiêu hóa vào buổi tối, bạn không nên ăn quá no. Bởi nếu ăn khuya hoặc ăn quá no vào bữa tối sẽ buộc hệ tiêu hóa phải làm việc hết công suất. Điều này dễ khiến mẹ bầu bị chướng bụng khó tiêu. Thay vào đó mẹ bâu nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá và nên ăn nhẹ vào bữa tối.

Tăng cườn ăn rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là thực phẩm không thể thiếu với mọi người nhất là mẹ bầu. Lượng chất xơ trong rau xanh và trái cây sẽ giúp mẹ bầu thoát khỏi cảm giác chướng bụng do đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, vitamin trong rau củ quả sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn và thai nhi phát triển tốt hơn.

Tập luyện vừa sức

Tập luyện trong trường hợp này sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hao bớt lượng kalo dư thừa và kích thịch quá trình tiêu hoá. Vậy nên tập luyện cũng được xem là một cách trị chứng đầy bụng khó tiêu hiệu quả, chị em phụ nữ mang thai nên tập luyện những môn thể thao nhẹ nhàng như yoga, bơi lội, hay đi bộ.

Chúc chị em thành công và khỏe mạnh !