Mách bạn cách trị ghẻ ngứa ở da bằng các bài thuốc quanh nhà an toàn. Bài thuốc toàn lá cây nên có thể chữa ghẻ cho trẻ em được nhé các bạn.

Ghẻ ngứa, cái ghẻ là một loại kí sinh trùng sống dưới da của người. Bệnh này gây ngứa ngáy khó chịu, làm mất tự tin, nổi mụn, hỏng da, và đôi khi vật chủ nhiễm bệnh khác qua các vết xước ngứa dưới da.

Bệnh ghẻ để lại nhiều mụn nước ngoài da

Bệnh ghẻ để lại nhiều mụn nước ngoài da

Nếu mẹ bầu đang mang thai mà bị ghẻ không dùng được thuốc, hoặc em bé không dùng được thuốc bôi hay tắm thì có thể áp dụng các cách sau đây nhé:

Nước lá bạch đàn

Nhất là bạch đàn kim lá nhỏ, hoặc bạch đàn loại cây giống cũ ngày xưa chậm lớn, không phải lá bạch đàn to hoặc bạch đàn lai ngày nay, mang cả lá khô lá tươi đun thật đặc rồi tắm, ghẻ rất sợ nước lá bạch đàn và sẽ di chuyển ra ngoài da hoặc chạy linh tinh, tắm nhiều lần sẽ khỏi.

Lá ba ngạc

Lá ba ngạc có ở những vùng núi, trung du và thường để trị ghẻ, tuy nhiên có những người tắm lá ba ngạc không khỏi do cơ địa hoặc sự ưa thuốc trong các bài thuốc nam, lá ba ngạc dùng đun đặc sau đó tắm, khoảng 1 tuần là hết ghẻ trên người.

Lá xoan

Lá xoan là loại lá đắng, độc nên tắm ghẻ cũng rất hiệu nghiệm, các bạn cũng chỉ cần đun bình thường lên sau đó tắm, lưu ý không được dây nước ra miệng, mũi mắt vì nuốt phải có thể bị say hoặc ngộ độc nhé !

Lá đào

Dùng lá đào để tắm cũng rất có hiệu nghiệm, tuy nhiên lá đào rụng lá về mùa đông nên nếu không có điều kiện lấy thì các bạn có thể sử dụng các lá kể trên, lá đào rất đắng và cũng dùng để trị ghẻ lở, tắm cho trẻ sơ sinh

Lá trầu không

Một số người tắm lá trầu không sẽ khỏi, rất tốt cho cơ thể ở chỗ lá trầu là kháng sinh tự nhiên, diệt khuẩn cho những vùng bị xước da, sau đó là cái ghẻ sẽ bị tiêu diệt, tắm với lá trầu không khoảng 1 tuần là khỏi !

Lưu ý

Thuốc chỉ nên tắm hoặc bôi ngoài da, bởi ghẻ chỉ ăn dưới biểu bì da chứ không phát tán linh tinh, tuy nhiên bạn nên để ý: Để dứt điểm được bệnh ghẻ lở, cả nhà phải tắm phòng cùng bạn, bởi ghẻ cái có thể bò từ chăn màn, giường chiếu, tiếp xúc thông thường lây sang người khác, nên bạn nhất khoát phải điều trị cả nhà, sau đó quần áo cho vào ngâm nước nóng hoặc nước xà phòng đặc để cái ghẻ và trứng chết, cùng với đó là thâu rửa nhà cửa, phơi các đồ rèm hay thảm chùi chân ra ngoài cho khô, đuổi cái ghẻ !

Chúc mọi người khỏe mạnh !