Chọn chủ đề cho blog khó hơn chọn tên cho blog, và chúng có sự liên hệ mật thiết với nhau lắm lắm, tùy thuộc vào mục đích tạo blog của bạn mà blog sẽ có cái tên như thế nào, để cho người đọc dễ nhớ và tạo được ấn tượng sâu sắc trong họ !

Một tựa đề blog ăn khách không phải dễ nhé, nhiều người không thể chọn cho mình một tựa đề tốt

Một tựa đề blog ăn khách không phải dễ nhé, nhiều người không thể chọn cho mình một tựa đề tốt

Ví dụ như sau:

Bạn chọn chủ đề là Điện thoại để viết blog, bạn sẽ nên lấy một cái tên cho blog của mình là blog điện thoại, hoặc nếu bạn chọn chủ đề là thời trang, bạn nên chọn tên là “blog thời trang”, điều đó sẽ rất tuyệt vì tên và chủ đề của blog hòa trộn cùng nhau, tạo ra hương vị đậm đà cho món ăn – à mà nó dễ nhớ cho khách hàng !

Trường hợp khác:

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân thay vì viết blog để quảng cáo hay bán hàng, bạn nên chọn cho mình một cái tên gắn với Nickname của bạn, tôi lấy ví dụ như “blog Jam Việt” của Jam chẳng hạn, hay bạn Vũ có blog “Cốc Vũ blog” chẳng hạn, hay bạn của Jam là Cù Kim Ngọc  thì có blog “Cù Kim Ngọc” !

Cái tên nói nên tất cả, cho nên nó quan trọng, tùy thuộc vào chiến lược, mục đích cuối cùng và chủ đề của blog mà bạn chọn cho mình một cái tên hợp lý nhé !

Chúc các bạn thành công !