Chó Jindo Hàn Quốc có cùng tên với đảo Jindo, tây nam Hàn Quốc. Trước năm 1970 đảo này hầu như biệt lập với thế giới bên ngoài, cho tới khi có cây cầu nối nó với đất liền. Ngoài cư dân đảo Jindo, phần lớn dân Hàn Quốc không biết một giống chó thuần chủng nào cả.

Chó Jindo Hàn Quốc

Chó Jindo Hàn Quốc

Jindo rất gắn với người, là giống chó thông minh, có hệ khứu giác cực kỳ phát triển. Chúng có thể tự tìm đường về nhà từ khỏang cách hàng trăm km. Jindo cũng có bản năng săn bắt phát triển và có sức mạnh phi thường. Chúng có thể nhảy qua các tường rào cao tới 3 mét. Jindo được dùng trong quân đội và là giống chó đánh hơi rất tốt. Chúng được xếp hạng thứ 53 trong các báu vật tự nhiên được bảo vệ của Hàn Quốc.

Jindo là giống chó nổi tiếng với trí thông minh, lòng can đảm và trung thành, đã được chính phủ Hàn Quốc chỉ định là Di sản tự nhiên quốc gia số 53 vào năm 1938.

Jindo còn có màu lông đen, đen-trắng, hay đỏ -trắng. Do lông chúng ngấm nước nên chúng rất sợ bị ướt, luôn tránh xa các vũng nước hay rất cảnh giác với các vòi nước trong vườn cũng như rất miễn cưỡng khi bị lôi đi tắm.