Chó Spitz Nhật hay chó japanese spitz (chữ Nhật: 日本スピッツ/Nihon Supittsu; tiếng Anh: Japanese Spitz) là một giống chó cảnh thuộc nhóm chó Spitz có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chó Spitz Nhật có màu lông trắng như tuyết, được điểm xuyển bởi ba chấm đen do mắt và mũi tạo ra, làm cho chúng có nét mặt như lúc nào cũng tươi cười.

Xem thêm giống chó Nhật khác tại đây !

Chó japanese spitz

Chó japanese spitz

Vào khoảng năm 1920 dòng Spitz lớn được đưa vào Nhật qua Xibiri và đông bắc Trung Quốc. Cho tới năm 1936 người Nhật tiếp tục nhập chó Spitz lớn từ Canada, Mỹ, Úc và Trung Quốc để cải tạo giống Spitz của mình. Giống Spitz Nhật ngày nay là một giống chó đồng hành, rất gắn bó với người, luôn thích ở bên người, không gây ồn ào, không sủa vô tội vạ nên càng được nhiều người yêu thích.

Chó japanese spitz

Chó japanese spitz

Japanese Spitz rất vui vẻ, thông minh, hay nghịch ngợm, hoạt bát và cũng rất biết nghe lời. Chú chó nhỏ dũng cảm này là 1 con chó trông nhà tốt, chúng sẽ cảnh báo cho chủ ngay khi thấy cần thiết. Giống chó này học rất nhanh, thích sự linh động và các trò chơi như bắt bóng… Những chú chó vui vẻ này luôn yêu qúy trẻ em, sống hòa thuận với những con chó và thú nuôi khác.