Chó Irish Wolfhound tuy có thân hình cao lớn nhưng lại là loài chó thân thiện. Nằm trong top những chú chó cao lớn nhất thế giới có ngoại hình to khỏe, hàm răng rất sắc bén sức cắn rất ghê gớm nhưng bản tính của nó lại rất hiền lành…

chó irish wolfhound, giống chó khổng lồ lông xù

chó irish wolfhound, giống chó khổng lồ lông xù

Nguồn gốc của Irish Wolfhound

Giống chó Irish Wolfhound có nguồn gốc từ vùng Ireland được tìm thấy vào năm 391 trước công nguyên. Chúng đầu tiên là những chú chó sống hoang dã sau đó được con người nuôi thuần chủng để phục vụ cho việc săn bắn hươu, nai. Vào thời kỳ chiến tranh giống chó này được sử dụng để canh gác và chiến đấu.

Chó irish wolfhound có bộ lông dài, tính thân thiện và được nhiều người yêu mến

Chó irish wolfhound có bộ lông dài, tính thân thiện và được nhiều người yêu mến

Hết chiến tranh giống chó này được sử dụng như một món quà quý mà các hoàng gia dùng để tặng cho nhau. Nhưng giai đoạn này chúng cũng bắt đầu lâm vào giai đoạn tuyệt chủng, để bảo tồn nòi giống và tăng cường những phẩm chất tốt đẹp. Các nhà lai tạo đã lai chúng cùng với Deerhound, chó quý tộc Borzoi, Great Dane và một số giống chó khác để tạo nên giống chó thuần mang nhiều phẩm chất tốt như ngày nay. Năm 1897 Irish Wolfhound được hiệp hội chó giống Mỹ công nhận.

Ngoại hình của giống chó này

Thân hình của chó Irish Wolfhound rất to khỏe, chúng được xếp vào là một trong những chú chó cao to nhất thế giới. Chúng có cặp chân cao to chắc khỏe cùng với bàn chân, cơ bắp lực lưỡng, ngực sau và bụng thì thóp lại, cổ cao. Toàn bộ kích thước cơ thể của nó tương đương với một chú ngựa chon. Chiều cao của chó Irish Wolfhound lên đến 71-90 cm có trọng lượng 40-69.

Chó irish wolfhound có kích thước ngoại cỡ

Chó irish wolfhound có kích thước ngoại cỡ

Đầu thủ chó Irish Wolfhound dài mõm dài và nhọn mặt có lông xù bao phủ khắp nơi, lông mày rậm rất nhỏ hay rủ về phía sau. Những lúc bị kích động nó sẽ hay vểnh lên, đôi tai của chó dài buông thõng lông rậm xù xì rất cứng. Màu lông thường gặp của chó là màu đỏ, đen, trắng hoặc màu nâu vàng.

Tính cách

Irish Wolfhound những chú chó có bản tính rất hiền lành điền đạm chúng sống rất tình cảm luôn luôn là người bạn đồng hành tốt nhất cho chúng ta. Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ người thân yêu trong gia đình rất tốt. Nhiệt tình rất thân thiện với trẻ nhỏ và người lạ cũng rất hòa đồng với những vật nuôi khác.

Chúc các bạn vui vẻ !