Vùng kín bị chảy máu do nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu như không phải là chảy máu do tới ngày đèn đỏ, chắc chắn bạn đã mắc phải một chứng bệnh nào đó gây ra. Để tìm ra nguyên nhân gây chảy máu vùng kín hãy tham khảo thêm thông tin sau đây !

Đau bụng, phụ nữ đau bụng kinh

Chu kì kinh nguyệt của bạn bao nhiêu ngày?

Hầu hết phụ nữ sẽ có chu kì kinh nguyệt rơi vào từ 25 – 35 ngày. Tức là 1 tháng có kinh 1 lần, mỗi lần dao động từ 3 -7 ngày tùy vào “cơ địa” của mỗi người. Vòng kinh đều thì cứ đến ngày đầu tiên “bị” thì đến tháng sau lại lặp lại như vậy, có dao động từ 1- 3 ngày. Ví dụ như chị em có kinh vào ngày 15 tháng trước, thì tháng sau sẽ vẫn là ngày 15 với các triệu chứng thông thường: Tức ngực, khó chịu, sốt nhẹ, đau bụng lâm râm…

Nếu như chị em ra máu bất thường mà không phải là ngày theo vòng kinh thì rất có thể, đó là triệu chứng của bệnh khác.

Chảy máu vùng kín do hậu sản

Sau sinh, một lượng máu còn sót lại (sản dịch) vẫn còn nên sản phụ thường phải sử dụng một loại băng vệ sinh cỡ lớn để dùng. Thông thường sản dịch sẽ kết thúc khoảng 4 ngày sau khi sinh đẻ. Nếu sau 4 ngày mà máu vẫn chảy bất thường thì nguy cơ nhiễm trùng sau sinh là rất cao.

Do phá thai gây chảy máu vùng kín

Sau khi đình chỉ thai nghén sẽ xuất hiện tương tự trường hợp hậu sản. Máu sẽ chảy mà không phải là kinh nguyệt. Cũng tương tự như trường hợp hậu sản, nếu máu ra bất thường trong vòng 7 ngày trở lên, điều đó có nghĩa là công tác hậu phẫu chưa được làm đến nơi đến chốn và có thể xảy ra nguy cơ nhiễm trùng.

Do thủng cùng đồ âm đạo

Do bạn tình làm “chuyện ấy” quá mạnh bạo khiến phụ nữ bị đau và ra máu ồ ạt khi đang quan hệ hoặc ngay sau khi quan hệ. Máu chảy là máu đỏ tươi, máu đông, máu cục, chị em sẽ cảm thấy choáng váng do mất máu nhiều kèm thêm đau bụng dưới.

Khi bị thủng cùng đồ, thậm chí chị em không thể cầm máu nổi, cơn đau dữ dội nếu không được can thiệp y tế kịp thời.

Do viêm nhiễm phụ khoa

Nhiều phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa ngoài việc bị ngứa ngáy, khó chịu, chảy dịch bất thường thì có người còn bị chảy máu vùng kín.

Dùng vòng tránh thai hoặc dụng cụ tránh thai

Việc đặt lệch vòng tránh thai khiến âm đạo và cổ tử cung của phụ nữ ra máu bất thường.

Mất cân bằng nội tiết tố cũng gây chảy máu vùng kín

Sử dụng thuốc uống để cân bằng nội tiết tố mà chưa có sự tư vấn, khám chữa của các bác sỹ là nguyên nhân gây ra chảy máu vùng kín ở phụ nữ. Hoặc sự mất cân bằng giữa hormone estrogen và progesterone có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo.

Vùng kín bị chảy máu do polyp tử cung hoặc u xơ tử cung

Polyp tử cung hoặc u xơ tử cung là hai bệnh thường gặp ở phụ nữ đã sinh nở. Triệu chứng đi kèm là bụng lớn lên và thường đau lâm râm, ngoài ra có thể chảy máu bất thường.

Ung thư cổ tử cung làm vùng kín bị chảy máu

Hiện tượng đau bụng chảy máu vùng kín có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung. Ung thư tử cung, ung thư buồng trứng hoặc ung thư âm đạo.

Vì vậy, nếu bạn thấy vùng kín bị chảy máu bất thường mà không phải là kì kinh nguyệt, hãy đến ngay bệnh viện để khám chữa kịp thời.

Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh ! Tham khảo thêm thông tin khi bị ngứa vùng kín là do bệnh gì !