Những chất kịch độc nguy hiểm nhất thế giới sau đây chỉ cần một chút xíu vào cơ thể động vật là có thể làm động vật chết ngay. Những chất này cực kỳ nguy hiểm ! Dưới đây là danh sách các chất độc hại nhất từ cao nhất xuống thấp nhất.

Chất độc Botulinum

Botulinum

Theo LoLWot, botulium là chất độc mạnh nhất từng được biết đến. Một thìa chất độc này có thể giết chết 1,2 tỷ người. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong các loại mỹ phẩm. Khi tiếp xúc với cơ thể, botulium sẽ làm giảm thị lực, gây nói lắp, yếu cơ và tử vong. Ảnh: LoLWot.

Quả thầu dầu có chứa Ricin gây chết người

Ricin

Ricin là một loại chất độc gây chết người có trong nhiều thực vật, đặc biệt là thầu dầu. Chất độc này có thể được trích xuất và sử dụng như một vũ khí hủy diệt trên quy mô lớn. Việc nhai hoặc nuốt ricin gần như luôn dẫn đến tử vong. Ảnh: LoLWot.

Ếch phi tiêu có chất kịch độc nằm ngoài da

Chất độc ở ếch phi tiêu

Có lẽ chúng ta đều quen thuộc với hình ảnh của những người da đỏ Nam Mỹ sử dụng ống thổi phi tiêu để đi săn bắt động vật. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ rằng vì sao nhưng chiếc phi tiêu bé tẹo như vậy lại có thể giết được cả một con trâu? Đó là vì chúng đã được tẩm một loại chất kịch độc có tên là Batrachotoxin lấy từ những con ếch độc.

Những người thổ dân sẽ cố gắng bắt những chú ếch càng có màu sắc sặc sỡ càng tốt và nướng chúng trên ngọn lửa. Những con ếch này sẽ chảy ra chất độc và những thổ dân sẽ hứng lấy rồi bôi lên phi tiêu.

Batrachotoxin gây tử vong bằng cách tác động lên các kênh ion Na + trong tế bào của cơ bắp và dây thần kinh, khiến cho chúng không thể đóng khép lại được. Điều này sẽ khiến cho dòng ion Na + lưu chuyển liên tục và từ đó gây ra chết do suy tim.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là bản thân những con ếch vốn không độc. Độc tố mà chúng có được là nhờ những con bọ cánh cứng mà chúng hay ăn trong rừng.

Chất độc SArin

Trong ảnh là cấu trúc phân tử dạng 3D của sarin, chất khí độc tác động lên hệ thần kinh, ra đời như một loại thuốc trừ sâu năm 1983. Tuy nhiên, nó từng được sử dụng trên con người trong cuộc chiến giữa Iran và Iraq năm 1980 – 1988 và ở Nhật Bản năm 1995. Triệu chứng nhiễm độc bao gồm sổ mũi, khó thở, và các nạn nhân thường rơi vào hôn mê. Ảnh: Wikipedia.

Chất kịch độc Tetrodotoxin trong cá nóc

Tetrodotoxin

Tetrodotoxin làm tắc nghẽn các dây thần kinh trong cơ thể, ngăn cản sự thay đổi điện thế xảy ra ngang qua tế bào thần kinh. Chất độc này nằm trong cá nóc, gây liệt và tử vong trong vòng 6 tiếng sau khi hấp thụ. Ảnh: LoLWot.

Chất độc Cyanua

Cyanua

Cyanua có lẽ là chất độc nổi tiếng nhất vì nó được dùng trong rất nhiều vụ tấn công khủng bố. Nếu một người hít hoặc hấp thụ cyanua qua đường tiêu hóa , người đó sẽ chết trong vòng 20 giây do ngạt thở. Ảnh: LoLWot.

Chất độc thần kinh VX

Chất độc thần kinh VX

VX là chất cực độc không được sử dụng cho mục đích nào khác ngoài chất độc thần kinh trong chiến tranh hóa học. Nó được Liên Hiệp Quốc phân loại là vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tàng trữ VX bị cấm theo Công ước vũ khí hóa học năm 1993. Ảnh: LoLWot.

CHất độc Strychhine tìm thấy trong cây mãn tiền

Strychhine

Đây cũng lại là một chất độc từ một loài thực vật. Strychinne là độc có trong cây mã tiền. Chất này được phát hiện ra vào năm 1818 bởi các nhà hóa học Pháp Pierre-Joseph Pelletier và Joseph- Bienaime Caventou. Tại Mỹ, nó được đăng ký thương phẩm là rodenticide (thuốc diệt chuột), chỉ cần một lượng nhỏ vào cơ thể có thể gây chết người. Về hương vị, đây là một trong những chất đắng nhất trên thế giới.

Độc tính của vi khuẩn than

Độc tính của vi khuẩn than

Chất độc gắn với vi khuẩn gây bệnh than có thể thâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp. Những triệu chứng đầu tiên giống cảm lạnh, cúm, và nạn nhân sẽ tử vong chỉ sau vài ngày. Ảnh: Wikipedia.

Nấm độc có chứa chất kịch độc Amatoxin

Amatoxin

Amatoxin được tìm thấy trong nhiều loại nấm. Chất độc này ảnh hưởng đến gan, có thể dẫn đến các bệnh hô hấp và hôn mê. Ảnh: LoLWot.

Trên đây là danh sách các chất kịch độc nguy hiểm nhất thế giới ! Chúc các bạn vui vẻ !