Nếu bạn sở hữu những chiếc móng khô cứng và dễ dàng gãy ra, hãy tham khảo những cách cải tạo sau đây để giúp bạn lấy lại vẻ đẹp mềm mại đầy sức sống cho những chiếc móng nha !

Giữ sức khỏe và tuân thủ một số nguyên tắc để móng tay luôn đẹp

Giữ sức khỏe và tuân thủ một số nguyên tắc để móng tay luôn đẹp

Tăng cường vitamin tổng hợp

Móng khô gãy sở dĩ do bị thiếu hụt nhiều loại vitamin khác nhau nên việc bổ sung vitamin được coi là cách thức hàng đầu. Vitamin A, C và canxi đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên bộ móng sáng và chắc khỏe. Chính vì vậy, khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là điều bạn cần quan tâm khi muốn sở hữu bộ móng sáng đẹp.

Dùng kem dưỡng khóe móng

Dùng một loại kem dưỡng khóe móng có tính năng tăng cường dưỡng ẩm bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ trong vài lần thoa kem. Giữ cho vùng da xung quanh móng mềm mại sẽ kích thích móng mọc nhanh và ít bị gãy hoặc xước hơn.

Thoa sơn dưỡng móng

Bên cạnh vùng khóe móng, móng tay là vùng mà phái đẹp quan tâm hơn cả. Sơn dưỡng tăng cường sự vững chắc cho móng thực sự cần thiết trong trường hợp móng bị khô gãy.

Tránh lạm dụng nước tẩy móng

Nước tẩy móng chắc chắn sẽ khiến tình trạng móng khô gãy của bạn càng trở nên tồi tệ và khó cải thiện hơn. Vì vậy, bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng chúng. Nếu bắt buộc phải sử dụng, bạn có thể dùng những loại nước tấy chứa ít cồn và acetone, dù mất nhiều thời gian để tẩy nhưng chúng “thân thiện” hơn với móng tay.

Không nuôi móng quá dài

Khi bạn nuôi móng tay quá dài, bạn sẽ cần nhiều dưỡng chất hơn để chăm sóc cho cả bộ móng. Nếu móng dài bị thiếu chất, chúng sẽ càng dễ bị khô gãy và xước hơn. Hơn thế, móng tay dài bị gãy cũng gây rất nhiều đau đớn cho chị em. Bí quyết ở đây là bạn nên giữ móng tay ngắn, gọn gàng nhất có thể để tập trung các loại dưỡng chất cải thiện móng dần dần.

Đeo găng tay

Một điều không thể quên trong việc làm đẹp móng là đeo găng tay bảo hộ khi thực hiện các công việc nhà. Nếu móng ngâm trong nước hoặc xà phòng quá lâu, chúng sẽ bị mềm nhũn và cực kỳ dễ gãy. Găng tay cao su sẽ đảm bảo móng tay được bảo vệ và bạn thì thỏa sức với các công việc như giặt giũ, lau nhà hay rửa bát.

Vũ khí bí mật

Một loại vũ khí bí mật dành cho những móng tay khô gãy là tinh dầu olive nguyên chất. Bạn chỉ cần thoa lên tay một chút tinh chất olive và massage trong 10 phút mỗi ngày, bộ móng sẽ biến đổi một cách nhanh chóng. Dầu olive đem tới nhiều dưỡng chất mà không có loại kem nào có thể sánh bằng.

Chúc các bạn vui vẻ !