Không chỉ ở Sài Gòn, mà ngay ở Hà Nội, nền gạch hoa chính là một trong những yếu tố xuất hiện nhiều nhất trong ảnh của các bạn trẻ mỗi lần đi cafe. Và dưới đây chính là list của những quán xá sở hữu nền gạch hoa cho các bạn tham khảo khi đi cafe và muốn có một tấm hình vintage đậm chất mang về nhé.

Cabine Hàng Gà

Nền gạch hoa ở Cabine cực hợp với cách bài trí không gian ở đây. Từ hai màu trắng – đen là chủ yếu, đến cầu thang mang màu xám của xi măng, những chiếc bàn gỗ nhỏ màu nâu, hay những chiếc ghế dài với gam màu lạnh, tất tần tật đã gộp vào với nhau thật ăn ý tạo nên một Cabine “chất nghệ” không lẫn được vào đâu.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 2.

Nền gạch hoa này cực dễ để cho ra đời một bức ảnh “diễn sâu”.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 3.

Loading T

Quán cafe không nhỏ, không to, nằm ở phố Chân Cầm này mang lại cho người ta cảm giác cổ xưa, hoài niệm hơn là cái vẻ hiện đại, ồn ào của nhiều quán xá bây giờ. Loading T tuy hơi khó tìm, nhưng tìm được đến nơi rồi thì cũng đáng lắm! Nhạc Pháp chảy nhè nhẹ, len lỏi khắp những chiếc bàn được chế lại từ máy khâu, những chiếc xofa cũ, dưới chân là nền gạch hoa y xì như cái màu gạch từng bắt gặp trong tuổi thơ khiến tất cả những vị khách đến đây bình yên như thể đang ở nhà mình.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 4.Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 5.Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 6.

Loading T cứ như một căn nhà chung của các vị khách đến đây.

Xofa

Xofa thì khỏi nói, quá quen thuộc rồi. Dù chỗ nào cũng đẹp nhưng những góc được lát nền gạch hoa ở Xofa vẫn luôn khiến các bạn trẻ thích thú. Chưa kể ở đây còn có hẳn cả cầu thang ngoài trời được tô điểm bởi gạch hoa trông vừa lạ, vừa hay, nên ngắm không muốn rời mắt. Quán đẹp như thế này lại chả trách khách lúc nào đến cũng đông.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 7.
Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 9.

Cora Cafe

Cora nằm trên đường Hoà Mã cũng là một quán cafe có thiết kế rất lạ mắt. Quán rộng, bàn ghế bài trí phong phú và cực vintage. Cora vốn nối tiếng với những món bánh ngọt siêu siêu ngon. Những đĩa bánh thật đẹp bày biện trên bàn gỗ xinh xinh, lúc chụp ảnh nhớ trừ phần cho lớp nền gạch hoa phía dưới xuất hiện – cảm giác đúng là như đang ngồi quán cafe nào đó “ở bển”, chụp một bức hình mới vintage làm sao!

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 10.Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 11.Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 12.

E.Tea

Đến E.Tea thì khỏi lo không có hình đẹp mang về, vì quán tuy nhỏ nhưng góc nào cũng xinh, góc nào cũng có thể cho ra đời những bức hình thật đẹp. Không gian ở đây ấm cúng mà yên tĩnh, cực hợp với kiểu phục vụ bánh và trà cho những buổi chiều thèm được trốn mình đi đâu đó của các bạn trẻ. Bên cạnh đó, E.Tea cũng là một địa chỉ khá tuyệt cho những ai hay đọc sách, thích nhạc nhẹ và nghiền những điều lãng mạn, nhỏ xinh.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 13.

Nền gạch hoa vintage của E.Tea.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 14.

Ôi cái nền gạch này, đã bao lâu rồi mới thấy nhỉ?

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 15.

 The Hanoi Social Club

The Hanoi Social Club có lẽ phục vụ cho khách Tây nhiều hơn khách ta, nhưng không phải vì thế mà nền gạch hoa của quán lại bị “cho vào quên lãng”. Quán có 3 tầng với kiến trúc của một căn biệt thự, lại cũng nhiều ngóc ngách, chỗ ngồi nên chẳng khó để tìm được cho mình một chỗ riêng tư. Khách đến đây thường có chung một nhận xét, rằng hiếm có chỗ nào ở Hà Nội bây giờ lại đẹp một cách rất lãng mạn, mà lại rộng rãi, thoáng đãng như quán cafe nằm trong ngõ Hội Vũ này.

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 17.

@hanpinma

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 18.

@millegirl

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 19.

@feberlein

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 20.

@feberlein

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 21.

@lyvucouture

Hà Nội: Muốn chụp ảnh nền gạch hoa vintage? Cứ đến những quán cafe này - Ảnh 22.

@globetrotther

Chúc các bạn tìm được cho mình một quán cà phê với một bức ảnh vintage tuyệt đẹp !