Trong dân gian lưu truyền rất nhiều cách trồng mít sai quả. Ông ngoại tôi cũng có mấy cây mít rất sai quả và hầu như năm nào cũng được quả cả. Ngoài ra quả rất thơm ngon và to khổng lồ nữa chứ. Cùng tham khảo các cách sau đây.

Cây mít nhà ông ngoại tôi năm nào cũng sai quả

Cây mít nhà ông ngoại tôi năm nào cũng sai quả

Trồng 3 gốc một cây

Đây là cách giúp mít nhanh ra quả. Thay vì 5 hay 7 năm mới ra quả thì ông ngoại tôi áp dụng cách trồng mít truyền thống là trồng 3 cây sát nhau sau đó bó lại cho chúng liền làm một. Cắt tỉa sẽ được làm sau khi chúng liền vào nhau. Bất cứ cành nào nhỏ sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Hạt cũng được lấy từ các quả ngon nhất gần gốc nhất ở cây ngon nhất. Cho dù bạn mua giống cũng không chắc chắn bằng cách đó đâu nhé.

Mục đích của việc trông 1 cây 3 gốc là để 3 bộ rễ nuôi 1 cây cho chúng lớn nhanh nhất và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Cứ khi lớn lên ông lại phạt ngọn. Và đương nhiên như các bạn nhìn thấy đấy, cây mít rất thấp và hái quả rất dễ.

Chỉ bón khi nào đậu quả

Cây càng cằn khô thì càng ra nhiều quả. Mít thì cứ khi nào sâu đục trong thân nó thì nó ra quả rất ác liệt. Nói chung đó là đặc tính của cây. Chỉ khi nào đậu quả mới bón thật mạnh để cho quả to.

Băm gốc

Cứ dóng từ trên xuống, đừng băm thành hàng là được. Miễn làm sao cây vẫn có vỏ liền từ dưới lên để nuôi cây ! Các bạn có thể dùng dao bằng lưỡi to sau đó băm xung quanh gốc và lên tới gần ngọn cũng được.

Mục đích của băm gốc là làm cho chúng cằn cỗi, Mít sẽ ra hoa kết trái tại những vết liền của Sẹo cho nên các bạn băm thoải mái 😀

Mùa xuân nó ra hoa nhiều, cho nên tết hoặc mùa đông là các bạn có thể băm gốc.

Trên đây là vài mẹo để trồng một cây mít có thật nhiều quả. Chúc các bạn vui vẻ !