Đối với nhiều bạn gái, đôi môi là vũ khí gợi cảm nhất trên khuôn mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi môi hoàn hảo như mong đợi. Có người khi sinh ra môi quá mỏng, có người môi quá dày khiến gương mặt không hài hoà, mất đi vẻ đẹp nữ tính vốn có của chị em. Thử tham khảo cách trang điểm môi dày thành môi mỏng sau đây để giúp bạn gái tự tin hơn nhé.

Đôi môi dày gợi cảm không kém môi mỏng nhé

Đôi môi dày gợi cảm không kém môi mỏng nhé

Tướng học không đánh giá môi dày đẹp hay xấu, mà nhìn nhận ở một khía cạnh khác. Trong đó,người sở hữu môi dày được xem là có vận mệnh tốt. Chính vì vậy, có người cảm thấy hài lòng và không ý kiến, nhưng một vài bộ phận khác lại muốn thay đổi thật sự.

Cách trang điểm môi dày thành môi mỏng

môi dày đẹp hay xấu vậy

Cách 1: Dùng kem che khuyết điểm

Khi trang điểm, bạn cứ thực hiện tuần tự các bước đầy đủ, sau đó, sử dụng một chút phấn lót hoặc kem che khuyết điểm để bôi đều lên viền môi, thao tác này tạo ra ảo giác cho người đối diện, khiến đôi môi như được thu gọn lại, tiếp đến là thoa son như bình thường.

Tuy nhiên, lưu ý cách đánh son cho môi dày bằng kem che khuyết điểm, phải chọn kem có tông màu phù hợp với màu da nhé, không chọn tông quá sáng hoặc quá tối sẽ làm lộ phấn khiến gương mặt cứng ngắc kém tự nhiên.

Cách 2: Sử dụng chì kẻ

Dùng chì kẻ là cách truyền thống, giúp đôi môi trông mỏng và nhỏ hơn được nhiều chị em tin dùng. Chú ý, khi thực hiện cách tô son cho môi dày bằng chì kẻ, nên chọn kẻ vào phía trong để làm cho đôi môi dày nhỏ hơn, thanh thoát hơn. Bắt đầu kẻ từ giữa ra hai bên khoé môi, sẽ giúp viền môi sắc nét và cuốn hút hơn rất nhiều.

Nên ưu tiên chọn màu chì kẻ là hồng hoặc màu be, bởi đây là hai màu tự nhiên và có thể phối được với hầu hết các màu son khác nhau mà không bị lộ. Khi tô son cũng nên lưu ý, tô son theo đúng viền môi rồi tán đều vào trong, nên tô môi dưới trước rồi mới tô môi trên, đảm bảo cho làn môi thanh tú, sắc nét và không bị lem nhem.

Ảnh: Hướng dẫn cách trang điểm môi dày thành môi mỏng

CHỌN CHÌ KẺ MÀU HỒNG HOẶC HỒNG BE để giúp môi bớt dày đi !

Trên đây là các thủ thuật trang điểm môi dày thành môi mỏng ! Chúc các bạn gái thành công ! Tham khảo thêm cách trang điểm môi trái tim nhé !