Có rất nhiều cách để thu hút được lượng độc giả lớn vào blog của bạn, nếu bạn muốn biết những cách nào có thể mang lại lượng truy cập lớn cho blog thì hãy tham khảo các thông tin sau đây !

Lượt truy cập là yếu tố sống còn của Website

Lượt truy cập là yếu tố sống còn của Website

Vai trò của lượt truy cập

Lượt truy cập vào blog của bạn làm tốn băng thông, tôi đùa đấy, lượng truy cập càng lớn thì nghĩa là càng nhiều người biết tới bạn, và càng nhiều người biết tới bạn thì càng dễ dàng nổi tiếng ! Hơn nữa, nếu bạn bán quảng cáo cho các nhà quảng cáo, doanh thu sẽ dựa vào một phần lượng truy cập hàng ngày của bạn, cho nên vai trò của nó là cực kì quan trọng, đơn giản hơn thế này: nếu blog của bạn không có lượt truy cập nào, bạn như đang ngồi ở hoang đảo nơi chẳng có ai đi qua !

Cách 1: Đăng bài lên Facebook

Facebook là một trong các mạng xã hội lớn nhất thế giới, cho nên trên đó rất đông đảo, bạn có thể sẽ kiếm được kha khá lượt truy cập từ đây, tại sao không tranh thủ ?

Những người bạn của bạn có thể tò mò về thông tin của bạn, hoặc những người đang hâm mộ/theo dõi bạn thì chắc chắn họ sẽ quan tâm, thứ hai nữa là nếu bạn để chế độ bài viết trên Facebook là Mọi người có thể nhìn thấy, bạn cũng sẽ có cơ hội lên cả Google search nữa !

Cách 2: Đăng bài viết trên blog người khác

Đây là cách Marketing tốt và tối ưu nhất, bạn sẽ được chú ý bởi khách truy cập blog của người bạn của bạn, sau đó họ sẽ theo các đường link gợi ý để sang blog của bạn, Jam đã từng kiếm được hàng ngàn lượt truy cập thông qua đường link trong bài viết trên blog của người bạn lận !

Cách này có thể hút cả khách truy cập của bên blog bạn sang bên mình, đây là cách hiệu quả nhất !

Cách 3: Comment trên blog người khác

Bạn biết đấy, comment hay sẽ được người khác chú ý, họ cũng tò mò bạn là ai nên sẽ click vào tên của bạn để sang blog của bạn, đây là cách hay ho câu khách về blog của mình !

Tuy nhiên, bạn không nên lợi dụng comment vì dễ bị cho vào SPAM rất khó gỡ, nó liên quan tới cả domain của blog bạn nên hãy làm thật thưa thớt, ngày một nháy chẳng hạn !

Cách 4: Quảng cáo banner hoặc từ khóa

Quảng cáo banner hoặc từ khóa nào đó cho blog của bạn là cách nhanh chóng nhất để có lượt truy cập, bạn biết đấy, hàng bỏ tiền thường tốt hơn hàng miễn phí, bạn bỏ tiền ra là mua luôn lượt truy cập, nhưng hiệu ứng thì tuyệt vời lắm đấy, khách hàng có thể vào blog của bạn đôi ba bận một ngày nếu bạn có bài viết hay !

Trước khi quảng cáo bạn cũng nên nhớ hãy làm hàng loạt bài viết hay và có ích để làm landing Page nhé, điều này quan trọng vì người tìm kiếm sẽ click vào quảng cáo và vào thẳng để đọc bài viết của bạn, nếu nó sơ sài họ sẽ bỏ qua và bạn phí tiền quảng cáo !

Trên đây là vài cách bạn có thể kiếm thêm lượt truy cập cho blog của mình, hi vọng các bạn cảm thấy thích thú !

Chúc các bạn thành công !