Chị em luôn mê mẩn với những mẫu nail đẹp có đầy ở trên mạng. Nhiều người phải thường xuyên ra tiệm bởi không thể tự sơn được móng tay cho mình. Nếu bạn cũng đang là một trong số những người đó thì hãy học ngay cách sơn móng tay không bị lem dưới đây nhé!

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn1

Cách sơn móng tay không bị lem

Với cách sơn móng tay không bị lem, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Sơn móng tay màu yêu thích
  • Lọ nước tẩy sơn móng tay
  • Quả bóng bông
  • Bông, gạc

Chọn màu sơn móng tay yêu thích

Bước đầu tiên hãy chọn cho mình một màu sơn móng tay yêu thích. Bạn có thể sưu tập vài lọ sơn móng tay có màu khác nhau để thay đổi phù hợp với tâm trạng và hoàn cảnh. Chẳng hạn nếu bạn chuẩn bị đi hẹn hò, có thể chọn sơn móng tay màu hống phấn. Nếu đi dự tiệc bạn có thể chọn sơn móng tay màu đỏ hoặc đen…

Một mẹo hay là hãy mua sơn móng tay cả 2 gam màu đậm và nhạt, nóng và lạnh. Như vậy bạn có thể thay đổi thường xuyên và còn kết hợp được chúng với nhau để có kiểu sơn móng tay thật ấn tượng nữa.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn2

Bước đầu tiên hãy lựa chọn cho mình một màu sơn ưng ý nhất

Tẩy sạch sơn cũ trên móng tay

Những lớp sơn cũ còn xót lại trên móng chính là thủ phạm hàng đầu khiến lớp sơn mới không bám và bị lợn cợn. Do đó, trước khi bắt đầu sơn móng tay, bạn cần dùng dung dịch tẩy móng tay để làm sạch hoàn toàn màu sơn cũ. Dùng quả bóng bông (nếu không có thì bạn dùng miếng bông tẩy trang, hoặc bông y tế nhé) thấm đẫm dung dịch tẩy móng rồi đắp lên móng tay trong vài phút thì lau đi. Bằng cách này sơn sẽ được tẩy đi một cách nhẹ nhàng.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn3

Hãy tẩy sạch lớp sơn cũ đi nhé

Lắc đều sơn móng tay

Đây là bước thường bị bỏ qua khi sơn móng tay. Tuy nhiên nó lại là một công đoạn quan trọng đấy nhé. Bởi lọ sơn khi không sử dụng sẽ lắng lớp màu xuống đáy. Vì thế, bạn cần phải lắc đều để sơn không vón cục, lớp màu và dầu sơn trộn đều vào nhau. Như vậy khi sơn móng sẽ trơn tru và bóng hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên lắc lọ sơn quá mạnh nhé, bởi nó sẽ tạo ra các lỗ khí bên trong, khiến lớp sơn không được mịn và mướt. Hãy lắc nhẹ nhàng và đều tay trong khoảng 1 phút trước khi bắt đầu sơn.

Sơn lớp thứ nhất

Khi mọi bước chuẩn bị đã hoàn tất, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cách sơn móng tay không bị lem nhé. Bí quyết là hãy sơn thật từ từ nhưng dứt khoát. Cầm chổi sơn chắc tay, nhẹ nhàng chuốt từ cuối lên đến đầu móng tay. Các động tác cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng. Bạn nhớ gạt bớt sơn trên đầu chổi trước khi quét lên móng tay nhé. Bởi nếu đầu chổi quá nhiều sơn thì rất dễ bị lem ra ngoài và gây vón cục.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn4

Lớp sơn đầu tiên, hãy sơn thật từ tốn nhưng dứt khoát

Sơn lớp thứ hai

Để màu móng tay đẹp và mịn thì bạn cần sơn ít nhất hai lớp nhé. Sau khi sơn lớp đầu tiên, bạn hãy đợi cho móng tay thật khô rồi mới tiến hành sơn lớp tiếp theo. Nếu lớp sơn đầu chưa khô mà bạn đã vội vàng sơn đè lên thì rất dễ bi lem và móng tay nham nhở.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn5

Đợi lớp sơn đầu tiên khô hẳn mới tiến hành sơn lớp thứ 2

Sử dụng một lớp sơn bóng

Khi hai lớp sơn màu đã khô hoàn toàn, bạn nên sơn thêm 1 lớp sơn bóng lên trên nhé. Sơn bóng sẽ giúp móng tay trông bóng và mướt hơn. Màu sơn cũng được giữ lâu hơn và không bị ố.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn6

Sơn bóng sẽ giúp móng tay của bạn đẹp hoàn hảo hơn

Xử lý khi sơn móng tay bị lem ra ngoài

Mặc dù rất cẩn thận nhưng đôi khi bạn vẫn không tránh khỏi việc bị lem sơn móng tay ra ngoài. Lúc này bạn cần biết cách xử lý khéo léo để không làm hỏng chiếc móng xinh xắn vừa được kỳ công sơn xong. Hãy áp dụng cách đơn giản sau, dùng tăm bông thấm đẫm dung dịch nước tẩy móng tay rồi nhẹ nhàng lau xung quanh rìa móng và những chỗ bị lem sơn. Lúc này sơn chưa khô hoàn toàn nên sẽ tẩy được rất dễ dàng.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn7

Dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy móng để xử lý những vết sơn bị lem

Hoàn tất

Cuối cùng việc sơn móng tay đã được hoàn thành. Bạn chỉ việc chờ cho móng tay thật khô trước khi làm bất cứ việc gì khác. Hãy chắc chắn là bạn đã đợi đủ thời gian nhé, bởi nếu móng chưa khô hoàn toàn thì chỉ một va đập rất nhẹ thôi cũng đủ làm hỏng bộ móng xinh đẹp của bạn rồi đấy.

Cách sơn móng tay không bị lem cực chuẩn8

Hãy chắc chắn rằng sơn móng tay đã thực sự khô trước khi bạn làm bất cứ việc gì nhé!

Xem thêm 5 mẹo lúc sơn móng tay bạn nên để ý !

Bạn thấy đấy cách sơn móng tay không bị lem chẳng hề khó như mọi người vẫn nghĩ phải không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi !