Bạn muốn thay đổi phong cách bằng cách tự nhuộm tóc tại nhà. Nhưng đôi khi chúng không lên đều màu mà loang lổ. Một mái tóc mà không lên màu như ý hoặc loang lổ thì thật tệ hại. Khi nhuộm tóc, bạn nên đặc biệt chú ý không chỉ là trong quá trình nhuộm mà còn phải quan tâm trước khi nhuộm và sau khi nhuộm cần chú ý những gì. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn cách nhuộm tóc lên đều màu nha.

Chú ý trước khi nhuộm tóc

Nếu bạn có mái tóc đang bị hư tổn thì đừng vội vàng nhuộm bởi thuốc nhuộm sẽ gây tổn hại thêm cho mái tóc của bạn. Tốt hơn hết là nên tăng cường hấp dưỡng trước khi nhuộm từ 2 đến 3 tuần để mái tóc thực sự khỏe mạnh, khi đó tóc sẽ lên màu đẹp hơn.

Chọn màu cũng là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nên chọn các màu nhuộm hợp với khuôn mặt, làn da và cá tính của mình. Đối với các bạn nữ ưa sự dịu dàng, nhẹ nhàng, muốn thay đổi bản thân một chút thì màu nâu trầm là thích hợp, còn những ai mong muốn có sự phá cách thì màu vàng, ánh đỏ, nâu khói…sẽ là những lựa chọn không tồi.

Một điều cần thiết trước khi nhuộm là phải làm sạch tóc và đặc biệt là không nên ủ tóc (nên ủ trước 1 tuần) để thuốc nhuộm có thể phát huy được tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi gội đầu không nên để trầy xước bởi khi thuốc nhuộm ngấm vào da sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Quá trình nhuộm tóc

Nhuộm tóc

Bạn nên thử phản ứng thuốc nhuộm lên vùng da dưới cánh tay để xem thuốc nhuộm có gây kích ứng với da hay không rồi mới quyết định nhuộm.

Thoa đều thuốc nhuộm lên tóc, lưu ý là nên tránh không bôi thuốc vào da đầu mà nên tránh chân tóc khỏi 1cm. Đặc biệt là không để thuốc nhuộm dính vào mắt. Dùng lược chải đều tóc lại nhiều lần để tóc lên đều màu. Chú ý là nhuộm phần đuôi tóc trước bởi phần chân tóc sẽ dễ lên màu hơn.

Nhuộm tóc

Chăm sóc sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm, nếu da đầu bạn có dấu hiệu ngứa, rát khó chịu thì hãy dùng dung dịch calming superactive để làm dịu da đầu bạn ngay lập tức.

Nên sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc tạo kiểu mềm bóng để làm tăng độ bóng của màu nhuộm. Đặc biệt là bạn nên chăm sóc tóc và dưỡng thật tốt để tóc nhanh phục hồi bằng cách ủ tóc thường xuyên một tuần một lần bằng các dầu hấp hoặc là bằng các phương pháp tự nhiên như ủ bằng trứng gà, mật ong, sữa chua để phục hồi hư tổn cho tóc.

Xem thêm những lưu ý sau khi nhuộm tóc nhé các bạn.

Sau khoảng 2 tháng nên đi chấm chân lại để đảm bảo màu lên đều và đẹp. Việc nhuộm một mái tóc được đẹp phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn nhuộm tóc ở đâu. Hãy là một người sử dụng dịch vụ thông thái và chọn một salon uy tín, tay nghề cao, thuốc nhuộm đảm bảo chất lượng.

Xem thêm bài viết những màu tóc nhuộm đẹp nhất hiện nay !

Chúc các bạn thành công với màu tóc nhuộm không lem nhé !