Nếu bạn muốn thay đổi phong cách và thử với kiểu tóc highlight hay ombre, bạn có thể tự làm tại nhà. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản là một lọ oxi già, bạn có thể không cần tới tiệm làm tóc.

Tóc ombre và tóc highlight hiện là một trong những màu tóc nhuộm được yêu thích. Nó đang là mốt và làm mưa làm gió trong giới trẻ. Hãy thử kiểu tóc này ngay bây giờ tại nhà mà không cần tới tiệm !

Nguyên liệu để nhuộm

  • Oxy già nồng độ 3%, ôxy già có nồng độ cao hơn 3% sẽ dễ làm hư hại tóc. Tóc dài 2 lọ, tóc ngắn 1 lọ
  • Một chai xịt rỗng tối màu (oxy già sẽ dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng)
  • Kẹp tóc
  • Bông tẩy trang
  • Khăn tắm

Nhuộm ombre, highlingt tại nhà với nguyên liệu chỉ 3 ngàn đồng

Chuẩn bị trước khi nhuộm

Bước 1: Bảo vệ tóc

1 tuần trước khi nhuộm tóc bằng oxy già, không nên có sự can thiệp của hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc ép… điều này sẽ giúp tóc khỏe  đẹp, việc nhuộm tóc với oxy già cũng hiệu quả và ít hại tóc hơn. Nói không với keo xịt và gel vuốt tóc trước khi bước vào công cuộc nhuộm tóc tại nhà.

Bước 2: Gội đầu và dưỡng tóc trước khi nhuộm.

Hãy dùng dầu gội và dầu xả tự nhiên để làm đẹp tóc. Nhớ là để tóc khô tự nhiên trong 30 phút chứ không sấy tóc.

Để tóc hơi ẩm sẽ giúp oxy già thấm nhanh hơn và quá trình tẩy tóc cũng cho kết quả sớm hơn.

Bắt đầu quá trình nhuộm tóc

Nhuộm highlight

Bước 1: Thử tóc:

Chọn một lọn tóc dưới gáy rồi dùng miếng bông thoa oxy già lên tóc. Để trong 30 phút rồi xả sạch với nước lạnh. Mục đích của phép thử này là để xác định khoảng thời gian oxy già làm đổi màu tóc.

Bước 2:  Dùng kẹp chia tóc thành từng lọn.

Bước 3: Thoa oxy già lên tóc:

Xác định lọn tóc muốn nhuộm sáng màu. Đổ dung dịch oxy già vào miếng bông tẩy trang và vuốt đều lọn tóc cần tẩy. Bắt đầu từ ngọn tóc rồi xuống đến chân tóc.

Nhuộm ombre, highlingt tại nhà với nguyên liệu chỉ 3 ngàn đồng

Bước 4: Để oxy già ngấm trên tóc khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Tùy vào màu tóc bạn muốn nhuộm để căn chỉnh thời gian cho phù hợp. Với tóc sẫm màu thì bạn nên để trong vòng 1 tiếng. Nên nhớ dùng càng nhiều ôxy già và để càng lâu, thì màu tóc càng sáng.

Bước 5: Gội đầu lại với nước lạnh.

Lần đầu tiên tẩy tóc với oxy già, tóc chỉ hơi sáng lên một chút. Nếu bạn muốn màu sáng hơn, bạn cần lập lại quá trình kia thêm vài lần nữa.

Màu tóc cuối cùng còn phụ thuộc vào màu tóc ban đầu. Vì thế, nếu màu tóc ban đầu của bạn có màu đỏ hay ánh đỏ thì sau khi tẩy, tóc sẽ hơi có màu cam. Nếu tiếp tục thực hiện tẩy thì tóc sẽ có màu vàng hoe.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu kiểu tóc nhuộm highlight thời thượng tại nhà nhờ cách làm đơn giản trên.

Nhuộm Ombre

Làm tương tự các bước như nhuộm tóc highlight, tuy nhiên tới bước thoa oxy già lên tóc, hãy thoa bắt đầu từ ngọn tóc lên trên cao dần, đến phần thân tóc mà bạn muốn nhuộm đổi màu. Làm vậy giúp phần ngọn tóc sáng hơn và màu sẽ đậm dần đến chân tóc.

Lưu ý: 1 tuần sau khi nhuộm tóc bằng oxy già tóc mới cho lên màu như ý, vì phải có thời gian cho tóc oxi hóa, tóc ra nắng càng nhiều tóc sẽ càng đẹp.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm bằng oxy già

Thường xuyên dùng oxy già tẩy, nhuộm tóc sẽ khiến tóc bạn bị khô, xơ. Vì thế việc chăm sóc tóc sau khi tẩy rất quan trọng.

  • Xả và ủ tóc thường xuyên để tóc luôn suôn mượt
  • Không nên gội đầu quá thường xuyên, điều này sẽ làm mất chất dầu do da đầu tiết ra để bảo vệ tóc
  • Để tóc khô tự nhiên, tránh sấy tóc và sử dụng các gel tạo kiểu tóc

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo các bước trên là bạn đã có một kiểu tóc sành điệu, tuyệt đẹp mà không phải tốn tiền ra tiệm rồi đấy.

Bạn nam có thể tham khảo tóc nam nhuộm highlight vô cùng đẹp ! Ngoài ra các bạn cần chú ý tới cách nhuộm tóc lên đều màu nhé !

Chúc các bạn thành công !