Mụn đầu đen do tuyến bã nhờn tiết ra, bị ô xi hoá hoặc gặp bụi bẩn làm đen đầu. Mụn không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ nhưng lại làm mất thẩm mỹ. Bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin với gương mặt toàn mụn đầu đen. Ngoài cách trị mụn đầu đen bằng phương pháp tự nhiên ra, chúng ta còn cách khác là nặn. Vậy cách nặn mụn đầu đen như thế nào để an toàn cho da ?

Ảnh: Cách nặn mụn đầu đen không để lại sẹo, an toàn hơn cho da

Trong khi nặn mụn bằng tay không phải là một giải pháp an toàn. Chị em phụ nữ thường sử dụng đến que nặn mụn. Tuy nhiên, nếu không áp dụng theo đúng quy trình nặn mụn, bạn có thể khiến làn da mình trở nên tồi tệ hơn. Hãy tham khảo thêm các thông tin về cách nặn mụn đầu đen sau đây nhé !

Chuẩn bị nặn mụn

  • Chỉ nặn những đốm mụn đã già
  • Diệt khuẩn, diệt khuẩn và diệt khuẩn. Điều này bao gồm que nặn mụn và bàn tay của bạn
  • Nên nặn mụn vào buổi tối vì đây là quãng thời gian da được thả lỏng, trở nên mềm hơn và ít tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài

Cách nặn mụn đầu đen

Bước 1: Rửa sạch tay để loại bỏ vi khuẩn rồi rửa sạch vùng da cần nặn mụn với sữa rửa mặt. Sau khi rửa mặt xong, bạn sử dụng một chiếc khăn ấm đắp lên da để các lỗ chân lông được giãn nở.

Bước 2: Đắp mặt nạ thiên nhiên cho vùng da mụn khoảng 15 phút để làn da trở nên mềm mại và việc nặn mụn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng mặt nạ khoai tây kết hợp với sữa tươi hay mặt nạ cà chua và mật ong.

nan-mun-3

Bước 3: Bạn sử dụng que nặn mụn có một đầu tròn và một đầu kim. Tiệt trùng bằng cách sử dụng miếng bông gòn thấm rượu.

nan-mun-4

Bước 4: Lựa chọn những đốm mụn đầu đen đã già, đặt que nặn mụn lên da và ấn đủ mạnh để mụn bị đẩy ra hết theo đường lỗ chân lông. Đối với phần hai bên cánh mũi, bạn nên để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng  đi xuống. Với những đốm mụn ở trên mũi, bạn để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng chếch lên trên.

Ảnh: Cách nặn mụn đầu đen không để lại sẹo, an toàn hơn cho da

Bước 5: Sau khi đã loại bỏ hết các đốm mụn trên da, bạn sử dụng khăn mềm lau sạch và rửa mặt lại một lần nữa, vỗ nhẹ để da khô tự nhiên.

Lưu ý sau khi nặn mụn đầu đen

Sau khi nặn mụn, bạn nên sử dụng đá lạnh hoặc nước hoa hồng thoa lên da để thu nhỏ lỗ chân lông. Ngoài ra bạn có thể chú ý sức các loại tinh dầu lên da mặt để tiệt trùng. Làm như vậy sẽ không bị viêm da hay nguy cơ sưng tấy đỏ do nhiễm trùng da.

Mời các bạn gái tham khảo thêm cách trị mụn đầu đen trên má và mũi !

Chúc các bạn thành công !