Làm việc gì mà không có định hướng đều sẽ dẫn tới các kết quả không như mong đợi, viết blog cũng vậy, bạn cần phải lập kế hoạch rõ ràng trong từng chủ đề, từng bước đi để có thể đạt được năng suất cao trong viết bài và chủ đề cần phải liền mạch để người dùng có thể theo dõi bài đăng một cách tốt nhất, thử làm như sau !

Lên lịch cho viết bài giúp bạn có một blog chất lượng hơn

Lên lịch cho viết bài giúp bạn có một blog chất lượng hơn

Thời gian đăng bài

Thời gian đăng bài trên blog tốt nhất là cố định nhằm giúp các độc giả rèn thói quen vào blog của bạn trong thời gian nhất định, cách tốt nhất là đăng vào buổi sáng, bạn có thể viết bài trước đó sau đó lập lịch để đăng vào sáng hôm sau, thường trong ngày dài người ta sẽ vào blog của bạn xem có gì mới không !

Đặt lịch viết theo chủ đề

Ví dụ bạn tìm được ý tưởng viết blog là “làm seo” chẳng hạn, bạn cần phải tìm toàn bộ các khía cạnh của chủ đề để lên lịch viết, ví dụ như sau:

  1. Chủ đề chính: làm seo
  2. Chủ đề phụ: Backlink làm seo, Nội dung làm seo
  3. Triển khai chủ đề backlink làm seo trước

Sau khi hoàn thành một chủ đề phụ, bạn sẽ chuyển sang chủ đề phụ tiếp theo sao cho chúng tương đối nhất, tôi nói tương đối bởi chủ đề nào cũng dường như không có giới hạn, có thể bạn sẽ viết nó sau này !

Thời gian hoàn thành chủ đề

Bạn cần phải đặt lịch hoàn thành cho nó, nếu nó chưa hoàn thành, đừng cố mà hãy chuyển sang chủ đề tiếp theo, đánh dấu nó lại sau này rà soát sau !

Thông thường Jam sẽ đặt lịch là cứ cuối tuần là tổng kết chủ đề nào đó nếu nó chưa xong, nếu nó xong trước hạn định thì tốt quá, triển khai luôn chủ đề tiếp theo, số thời gian dư ra bạn có thể ngồi rà soát lại bài đăng !

Điều cần tránh

Tránh trường hợp các bạn lười, lâu không viết bài làm cho lượng độc giả sụt giảm, ảnh hưởng tới chất lượng của bạn và công sức bạn bỏ ra nữa, điều cần tránh tiếp theo là bạn vắt kiệt sức của mình để viết để rồi bị chán, viết không theo lịch nữa !

Chúc các bạn thành công !