Sở hữu một bờ mi dài và đẹp là mơ ước của nhiều chị em. Phái mạnh luôn bị ấn tượng bởi đôi mắt của bạn. Sở hữu làn mi dài là một lợi thế, nhưng nếu bạn không biết làm cách nào cho chúng cong lên thì hãy tham khảo cách làm lông mi cong tự nhiên sau đây nhé !

Lưu ý: Nếu bạn chưa có làn mi dài, hãy thử các mẹo làm lông mi dài nhanh vô cùng đơn giản.

Lông mi mọc dài nhanh hiệu quả

1. Thoa Vaseline giúp mi cong dễ hơn

Hãy thoa Vaseline lên lông mi. Nếu được thường xuyên thoa Vaseline trong 3 – 4 tuần hoặc hơn thì lông mi có thể trở nên mềm, ẩm và dễ dàng tạo dáng cong hơn.

20 tác dụng làm đẹp không ngờ của vaseline

Lưu ý: Thoa Vaseline lên lông mi vào mỗi đêm và rửa sạch vào buổi sáng bằng sản phẩm tẩy trang nhẹ dịu chuyên dùng cho mắt.

2. Dùng dụng cụ bấm lông mi

Phương pháp phổ biến nhất để làm lông mi cong là sử dụng dụng cụ bấm mi. Đây là một loại dụng cụ phổ biến mà bạn có thể mua ở bất kì cửa hàng mỹ phẩm hoặc nhà thuốc gần nhà bạn.

Để sử dụng, dùng 2 ngón tay cái và trỏ vòng vào tay cầm của dụng cụ và nhẹ nhàng đặt nó vào vùng gần sát gốc lông mi.

Kẹp mi

Bấm xuống nhẹ nhàng để dụng cụ kẹp lông mi lại. Giữ yên trong khoảng 10 – 15 giây, nhớ là không được run tay nhé ( nếu bạn bị run tay, có thể cố định cùi chỏ tay xuống một mặt phẳng vững chắc khi thực hiện).

Không kéo hay giật dụng cụ ra khỏi lông mi một cách đột ngột để tránh làm rụng lông mi. Sau đó từ từ thả tay ra.

Nếu lông mi vẫn chưa có được độ cong tự nhiên, hãy làm lại các bước trên đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng.

Một số phụ nữ thường quét mascara trước khi sử dụng dụng cụ bấm mi. Tuy nhiên, nếu hướng tới một hàng lông mi cong tự nhiên nên hãy bỏ qua bước này. Vì mascara sẽ làm mi mắt trông nặng nề hơn.

3. Dùng muỗng để uốn cong lông mi

Nếu bạn thấy không quen với dụng cụ bấm mi, bạn có thể lựa chọn dùng muỗng thay thế.

Đầu tiên, thoa một ít phấn rôm em bé hoặc bột talc lên lông mi để ngăn chúng tụ lại với nhau. Sau đó, quét một lớp mascara.

Tìm một cái muỗng sạch và sau đó làm nóng bằng nước ấm. Lau khô muỗng bằng khăn sạch và chạm vào muỗng để kiêm tra xem nó có quá nóng hay không.

Tiếp theo, giữ phần tay cầm và đặt phần cong hoặc mặt dưới của cái muỗng lên lông mi. Dùng ngón cái đè lông mi sát vào cạnh muỗng trong khoảng 10 giây. Thả ngón cái ra và sau đó lặp lại đến khi lông mi có độ cong như mong muốn.

Hãy nhớ không di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay cái để tránh vô tình kéo hoặc làm gãy mi.

4. Uốn mi cong với thủ thuật bằng ngón tay

Cách đơn giản và an toàn nhất trong ba phương pháp là sử dụng ngón tay của bạn. Hãy bắt đầu với bước quét mascara. Khi quét mascara, hãy đảm bảo rằng bạn quét theo chiều hướng lên để định hình lông mi của bạn. Sau đó, quét tiếp một lớp mascara thứ hai.

Trước khi lớp thứ hai này khô, chà các ngón tay vào nhau cho đến khi chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng đầu ngón tay. Giữ ngón tay ở tư thế đó trong khoảng 10 – 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong phù hợp.

Bạn có thể làm ấm ngón tay nhiều lần nếu thấy cần thiết. Quá trình làm nóng tay có thể được đẩy nhanh bằng cách nhúng tay vào nước ấm hoặc dùng máy sấy tóc.

Những phương pháp trên khá đơn giản, bạn có thể áp dụng tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ chỗ nào với những dụng cụ nhỏ gọn mà đơn giản có sẵn trong túi xách của bạn.

Chúc các bạn có một hàng lông mi cong tự nhiên đẹp và quyến rũ !