Ngoài đau bụng ngày nguyệt san ra, các chị em và nhất là các teen girl hay bị đau lưng ngày kinh. Vậy làm thế nào để giảm đau lưng ngày đèn đỏ ? Hãy tham khảo các thông tin sau đây để chị em có thể tự tin đón ngày đèn đỏ nhé.

Ảnh: Cách giảm đau lưng ngày đèn đỏ cực đơn giản

Khi nào thì cơn đau lưng ghé thăm bạn gái ?

Những dấu hiệu khó chịu khác của kì nguyệt san như chóng mặt, đau bụng dưới, nóng bức trong người. Phần lưng dưới của chúng mình sẽ ê ẩm trong suốt những ngày đèn đỏ.

Thêm vào với cơn đau lưng, khá nhiều bạn gái sẽ thấy hơi tê nhức ở phần đùi trong khiến cho các bạn ý ngại vận động vô cùng!

Nguyên nhân đau lưng ngày đèn đỏ ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những cơn đau ở lưng dưới trong suốt kì nguyệt san và các nhà khoa học đã nhóm chúng lại thành những nguyên nhân chính sau:

Do hocmon thay đổi

Chắc hẳn các XX đều biết rằng trong những ngày này, hocmon của chúng mình sẽ có những thay đổi đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng chính prostaglandin- thủ phạm gây đau bụng dưới cũng chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng suốt kì đèn đỏ.

Co thắt màng trong tử cung

Đây là một nguyên nhân khác dẫn đến chứng đau lưng. Màng trong tử cung phải co thắt để đẩy những bé trứng không được thụ tinh ra ngoài. Và đôi khi việc co thắt quá mạnh sẽ khiến teengirls bị đau bụng và đau lưng nữa.

Viêm xương chậu

Nếu bạn có tiền sử hoặc đang mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm ở khu vực xương chậu thì chứng đau lưng này quả thật rất đáng ngại đấy!

Bởi vì các bác sĩ cho biết những XX có bệnh ở vùng xương chậu sẽ chịu đau nhiều hơn trong những ngày đèn đỏ.

Lười vận động

Có thể nói đây là nguyên nhân dễ khắc phục nhất nhưng mà teen lại… lười thực hiện nhất!

Việc lười vận động thể thao khiến cho toàn cơ thể kém khoẻ mạnh và các cơ không dẻo dai. Điều này khiến chúng mình dễ bị đau hơn.

Bí quyết giảm đau lưng ngày đèn đỏ

Chẳng ai thích nằm dài với cơn đau lưng, hãy thử vài cách sau đây để giảm đau lưng ngày đèn đỏ nhé.

  1. Uống thật nhiều nước để giúp cơ thể thải độc tố, hỗ trợ việc giảm đau lưng
  2. Trong kì nguyệt san, bạn nên bổ sung thêm magie và vitamin B để hỗ trợ cơ thể trước những thay đổi của hocmon !
  3. Làm dịu cơn đau bằng cách chườm nóng
  4. Thực hiện các động tác căng cơ, duỗi cơ để thư giãn cơ bắp ở lưng, giúp giảm đau lưng hiệu quả
  5. Và quan trọng nhất là luyện tập thể thao đều đặn để có một cơ thể khoẻ khoắn. Bạn nên vận động thật nhẹ nhàng !

Trên đây là vài cách giảm đau lưng ngày đèn đỏ cho chị em tham khảo. Chúc các bạn thành công ! Tham khảo thêm thông tin làm đẹp ngày đèn đỏ nhé !