Nhằm giúp cân bằng giữa các chỉ số backlink nofollow và dofollow, các bạn nên thêm vào chiến dịch xây dựng backlink của mình cách comment trên blog lấy backlink nofollow. Vậy cách thực hiện như thế nào ?

Comment trên blog lấy backlink dễ dàng

Comment trên blog lấy backlink dễ dàng

Ý nghĩa của việc comment trên blog

Comment trên blog giúp chúng ta có một backlink nofollow về cho website. Bạn có thể comment bao nhiêu tuỳ ý miễn là chủ blog hài lòng với comment của bạn. Vì là backlink nofollow nên chủ blog cũng không siết chặt vấn đề duyệt comment và Google cũng “ít care” vấn đề này.

Comment hay còn giúp bạn tăng lượng truy cập vào blog của bạn. Có rất nhiều người có tính tò mò như Jam thường hay click vào tên người comment để sang blog của họ chơi chơi !

Ngoài ra, do bạn cần sự cân bằng số lượng các loại backlink để chúng tự nhiên nhất có thể. Cho nên comment là cách nhanh chóng nhất lấy backlink tự nhiên.

Bạn cũng có thể tăng độ trust cho website và tăng độ phủ của chỉ số Referal domain cho website của mình. Điều này quan trọng giúp từ khoá dễ lên hơn nhiều.

Cách comment thành công

Để comment thành công, bạn cần phải sử dụng một email và một url nhất quán. Vì từ một địa chỉ IP mà comment nhiều tên sẽ bị đưa vào SPAM do bộ lọc của website lọc. Bạn có thể tham khảo cách comment không vào SPAM của Jam Việt.

Mẹo nhỏ nữa là không bao giờ comment ngắn dạng “cảm ơn” hay “bài viết hay quá” nhé các bạn. MÌnh rất thất vọng vì phải duyệt các comment này.

Các bạn cố gắng viết dài ra một chút, comment dài nhìn phê hơn và chủ website thích hơn. Ít ra thì cũng là đang tôn trọng người viết.

Nội dung trong comment phải bám sát vào nội dung bài viết. ĐỪNG viết lạc đề đi đâu đó bạn dễ bị xoá comment. Ngoài ra trong nội dung chỉ nên có 1 link hoặc không có link nào thì tốt. Vì từ 2 link trở lên bạn sẽ bị báo cáo là SPAM.

Và cuối cùng: Đó là thường xuyên comment trên các blog đó để chủ blog dễ duyệt comment của bạn !

Mẹo tìm các blog cho phép comment

Bạn có thể dễ dàng tìm được các blog cùng chủ đề của bạn để comment. Ví dụ bạn lên Google gõ như sau:

  1. Công nghệ “để lại nhận xét”
  2. Thời trang “viết nhận xét”
  3. Làm SEO “post comment”
  4. Có nhiều cách khác nhau các bạn có thể gõ cho bằng ra thì thôi

Với mẹo trên, các bạn sẽ tìm được các blog có chung chủ đề với website của bạn để comment nhé !

Ngoài ra, các bạn có thể kiểm soát lại các backlink kém chất lượng bằng công cụ Google Disavow, xin giới thiệu thêm với các bạn.

Chúc các bạn thành công !