Không phải màu tóc nhuộm nào cũng hợp hết với những làn da của chị em. Nếu chị em đang muốn thay đổi phong cách của mình bằng cách nhuộm tóc, hãy tham khảo vài mẹo chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da sau đây. Để phát huy được tối đa màu nhuộm và làm đẹp cho gương mặt chị em. Nếu chị em cần tư vấn thêm, hãy tham khảo bài viết nhuộm màu gì đẹp nhất bây giờ để có thêm lựa chọn nhé.

Một cách để xác định tông da của mình là: bạn đứng dưới nắng và chìa mu bàn tay hoặc cổ tay ra để nhìn cho rõ các đường gân ở dưới da. Các đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn ở tông lạnh còn nếu màu xanh lá thì là ở tông nóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem cách chia màu da theo 3 tông: tông sáng, tông trung tính và tông sậm. Nói cách khác thì da thuộc tông màu sáng thì ở tông lạnh, còn lại là ở tông nóng.

Chị em ở Việt Nam thường quan tâm làm cách nào để màu tóc nhuộm tôn lên làn da trắng sáng, và cách nhuộm tóc đều màu các chị em có thể tham khảo thêm.

1. Cách chn màu tóc nhuộm cho da trắng

Nhuộm tóc màu đỏ Tóc nhuộm màu hạt dẻ Tóc nhuộm, nhuộm tóc

Những bạn có làn da trắng sáng không cần phải lo nghĩ nhiều về vấn đề chọn màu nhuộm tóc đẹp theo phong cách Tóc Hàn Quốc. Đây là ưu điểm đáng giá để các bạn tận dụng trong trò chơi với màu sắc này. Bất kể là nhuộm tóc gam màu nào thì nhìn bạn cũng vẫn nổi bật. Những màu tươi như đỏ, vàng, hồng, tím hoặc thậm chí các màu thời trang như bạch kim, xanh dương, xanh rêu, xám khói, nhuộm dip dye hay ombre đều được.

2. Cách chọn màu nhuộm tóc đẹp cho da vàng

Tóc nhuộm màu hạt dẻ Tóc nhuộm màu hạt dẻ

Hầu hết người châu Á có làn da trung bình (da vàng) và kén màu hơn một chút. Đối với những bạn có nước da hơi tái thì lựa chọn màu tóc nhuộm nâu đỏ, nâu ánh đồng. Màu này sẽ trợ giúp cho gương mặt bớt nhợt nhạt, có sắc hồng hào tươi tắn hơn. Các bạn có làn da sậm hơn một chút thì gam màu cơ bản như nâu đậm, nâu chocolate sẽ là lựa chọn cơ bản, an toàn mà vẫn đẹp.

3. Cách chọn màu nhuộm tóc đep cho da sẫm màu

Tóc nhuộm màu hạt dẻ

Những người có làn da sậm màu thường có ít lựa chọn hơn nhưng không phải là bạn không thể sở hữu một mái tóc nhuộm khiến người khác ngưỡng mộ. Màu  tóc nhuộm hợp với da nâu  của bạn bao gồm màu tông đậm như nâu cafe, nâu hạt dẻ đậm, nâu đen, nâu ánh đỏ-ánh đồng sậm hoặc các màu đỏ đậm, đỏ ánh tím. Chọn màu tóc nhuộm này góp phần là sáng da của bạn.

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !