Để đôi mắt của phái đẹp trở nên quyến rũ hơn với hàng mi dài cong. Các nàng chỉ cần áp dụng các biện pháp chăm sóc lông mi đơn giản sau đây để có một bộ lông mi cong vút, dài đen tự nhiên.

Lông mi mọc dài nhanh hiệu quả

Chăm sóc lông mi đúng cách sẽ làm cho bạn gái có một hàng mi ưng ý, đẹp hút hồn tất thảy các ánh mắt. Để lông mi nhanh dài và đen óng, cong vút các bạn tham khảo ngay các mẹo sau đây.

1. Dưỡng mi bằng dầu ôliu

Dầu ô liu có tác dụng giúp lông mi thêm dài và kích thích hoạt động phát triển của lông mi.

Dầu ô liu

Dầu ô liu

Cách thực hiện: Dùng mascara chải một lượng nhỏ dầu ôliu lên lông mi trước khi đi ngủ. Rửa sạch vào sáng hôm sau để giúp lông mi của bạn dày và dài hơn. Sử dụng thường xuyên trong 2 tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thêm ít vỏ chanh vào dầu ôliu, để hỗn hợp này trong khoảng một tuần trước khi sử dụng.

2. Chải lông mi thường xuyên

Chải lông mi thường xuyên với mascara mềm mại hàng ngày có thể kích thích sự tăng trưởng của lông mi, giúp phân phối các loại dầu tự nhiên dọc theo chiều dài của lông mi. Bạn không nên chuốt mi quá lâu, dễ gây tổn thương, gãy rụng. Giữ thói quen chải mi thường xuyên sẽ giúp lông mi cong và dài một cách tự nhiên.

3. Thoa dầu Vaseline

Vasline có tác dụng kích thích sự tăng trưởng mọc tóc cũng như sự phát triển của mi mắt nếu bạn sử dụng thường xuyên.

Ảnh Vaseline - lọ hộp vaseline

Cách thực hiện: Trước khi đi ngủ, bạn sử dụng mascara chuốt vasline lên lông mi, dùng nước ấm rửa sạch vào sáng hôm sau. Độ ẩm tăng sẽ kích thích các nang lông, làm tăng chiều dài mi.

4. Vitamin giúp lông mi dài

Vitamin được biết đến như một thần dược kích thích sự tăng trưởng của tóc cũng như làm mi phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh. Vậy nên, để có hàng mi dài và đẹp như mơ, các nàng cần bổ sung vitamin B, E và D vào thực đơn hàng ngày. Các vitamin này có nhiều trong rau xanh, hoa quả, gạo, bột đậu xanh…

5. Chăm sóc lông mi bằng tinh dầu dừa

Theo Magforwomen, trong dầu dừa có các vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn, nhờ vậy tác dụng của dầu dừa sẽ kích thích lông mi mọc dày và dài hơn.

Cách thực hiện: Dùng tăm bông chấm dầu dừa rồi chải mi từ chân đến ngọn, cho cả hàng trên và dưới. Dầu dừa có tác dụng cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng lông mi. Nên thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ, buổi sáng rửa lại bằng nước ấm. Bạn cần duy trì 2 lần một tuần, làm thường xuyên và điều đặn sẽ mang lại hiệu quả.

Chúc các chị em ngày càng xinh đẹp !