Cạo lông là cách làm đơn giản, dễ dàng mà lại không hề tốn kém, chính vì vậy đây là biện pháp làm đẹp rất được phái nữ ưa thích. Tuy nhiên nếu không biết chăm sóc da đúng cách sau khi cạo lông, bạn sẽ khiến làn da mình bị tổn thương và trông còn tệ hơn cả lúc trước khi cạo. Nếu bạn cạo lông chân hay vùng da dưới cánh tay, dưỡng ẩm là bước giúp làn da bạn hồi phục nhanh chóng và cũng làm giảm kích ứng da. Vậy làm sao để chăm sóc da sau khi cạo lông ? Bài viết này sẽ giúp các bạn !

chăm sóc da sau khi cạo lông

 

Những gì bạn cần chuẩn bị

  • Khăn tắm
  • Sữa dưỡng ẩm da sau khi cạo lông
  • Body butter không mùi

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng khăn khô sạch thấm khô da, vuốt hết phần lông và kem tẩy lông còn lại. Sau đó sửa sạch chân cho hết sạch phần kem tẩy lông còn dính.

Bước 2: Sử dụng sữa dưỡng ẩm da sau khi cạo lông bôi lên da khi làn da vẫn còn ẩm rồi massage nhẹ nhàng. Bạn chú ý nên bôi sữa dưỡng ẩm ra tay trước sau đó chà nhẹ nhàng lên da theo cùng một hướng.

Bước 3: Tiếp đến bạn chà nhẹ body butter (loại dưỡng da kết hợp từ dầu dưỡng, bơ dưỡng hay sáp) lên vùng da chân hay vùng da dưới cánh tay. Đặc biệt lúc này bạn nên sử dụng loại body butter dày như body butter cacao hay body butter hạt mỡ. Bạn chú ý không nên sử dụng các loại body butter có mùi thơm nước hoa bởi chúng có thể gây kích ứng mạnh cho da. Body butter sẽ giúp da bạn dịu và mềm mượt hơn.

Trên đây là cách chăm sóc da sau khi cạo lông giúp chị em bảo vệ làn da sau khi cạo lông. Chúc chị em ngày càng xinh đẹp !