Xin chào các bạn, việc viết lách vốn đã khó, mỗi bài viết của chúng ta như một công trình nghệ thuật theo cách nghĩ nào đó. Nó xứng đáng được người khác quan tâm và chia sẻ, đó cũng là thành công của blog. Nhưng nếu chỉ viết xong mà để đó thì Jam e rằng không thể tiếp cận người đọc một cách nhanh chóng nhất ! Vậy các công việc nào nên làm sau khi viết blog xong ?

Ngay khi đăng bài, Tôi thường chia sẻ ngay bài viết lên mạng xã hội

Ngay khi đăng bài, Tôi thường chia sẻ ngay bài viết lên mạng xã hội

Hãy xem các mẹo sau đây để một bài viết của bạn được nhiều người quan tâm hơn !

Ngồi duyệt lại chính tả

Chính tả rất quan trọng, lỗi chính tả có thể khiến người dùng hiểu nhầm ý tưởng của bạn, hoặc họ sẽ không hiểu, đôi khi lỗi chính tả còn làm bạn bị xấu hổ nếu người đọc comment chêu bạn 😀 Jam bị nhiều lắm, nhưng càng viết càng ít sai hơn vì Jam ngồi lại soát lỗi chính tả, hạn chế tối đa lỗi !

Tiếp theo, càng ít lỗi thì người ta sẽ đánh giá bài viết có chất lượng hơn, họ thích đọc các bài viết tiếp theo của bạn hơn, giả dụ như tôi cứ ngồi đọc blog của mấy anh người Thanh Hóa hoặc Sài Gòn là y chang sai các từ “Củng, nghỉ, nhửng …” rất kì cục !

Chưa kể tới, lỗi chính tả có ảnh hưởng tới SEO, cho nên các bạn nên tránh nó, máy tìm kiếm là nguồn giới thiệu khách khổng lồ của blog, mà máy tìm kiếm đã không ưa blog bạn thì bạn ít có cơ hội phát triển nó lắm !

Submit lên Google

Chắc là bạn biết Google, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, và là trang web giới thiệu tốt nhất mang khách truy cập cho chúng ta khi họ tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên không phải bài đăng của bạn sẽ được Google index ngay lập tức, bạn nên khai báo ngay bài viết mới với nó !

Một số blog có chức năng sitemap và tự động khai báo với Google, tuy nhiên để ăn chắc chúng ta nên tự làm bằng tay, truy cập ngay lập tức Submit Link để đưa đường dẫn bài viết của bạn lên !

Chia sẻ lên Facebook

Nếu bạn có Fanpage, tuyệt vời, nhưng nếu bạn chưa có, bạn có thể chia sẻ lên Profile cá nhân để nhiều người biết hơn, việc này quan trọng bởi bài đăng mới nhất của bạn có thể chứa các thông tin mà bạn bè của bạn cần, điều này giúp bạn có thêm khách truy cập.

Facebook là mạng xã hội thực được ảo hóa, trên đó rất đông đúc, rất nhiều người thành công bằng cách chia sẻ các thông tin của mình lên Facebook, bạn cũng sẽ làm thế, đúng không ?

Chia sẻ lên các mạng xã hội khác

Tumblr, Google plus, Twitter và Pinterest chẳng hạn, cũng đều là các mạng xã hội có hàng tỉ người dùng, tuy nhiên bạn cần phải khai thác chúng hợp lý thì mới mang lại nhiều khách truy cập, một số mạng như Twitter ở Việt Nam ít người dùng lắm, cho nên cần phải cân nhắc, nhưng cứ chia sẻ lên thì cũng không hại gì, một hai lượt truy cập cũng được vì có thể giúp bạn có thêm thu nhập từ quảng cáo, hoặc dễ trở nên nổi tiếng hơn, đó là cơ hội !

Chúc các bạn viết blog thành công nhé !