Những người ăn kiêng để giảm béo, hoặc ăn kiêng vì lý do nào đi chăng nữa thì cũng không nên sử dụng các loại quả sau đây nhé.

Táo

Quả táo

Quả táo

Táo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là táo xanh. Thế nhưng loại quả này không tốt cho cân nặng và vòng eo của bạn khi chúng chứa nhiều fructose – loại đường hoa quả – rất khó tiêu hóa. Chính vì vậy, thay vì ăn nguyên một trái táo, hãy chỉ ăn nửa trái và nhai thật chậm để cơ thể tiêu hóa được tốt nhất.

Trái lê

Quả lê

Quả lê

Lê là thực phẩm rất tốt giúp giảm cholesterol và khiến bạn no lâu hơn bình thường. Tuy vậy, lượng đường tự nhiên trong trái lê thường được sử dụng trong kẹo cao su, khiến cơ thể dễ dàng nạp vào một lượng đường không mong muốn và tiêu hóa chậm hơ bình thường. Vì vậy, bạn nên ăn lê trước khi tập thể thao để giữ cơ thể được no lâu và lượng đường tự nhiên này có thể được tiêu hao qua quá trình tập luyện.

Nho, Xoài, Dứa và các loại quả thuộc họ Cherry

Quả cherry

Những loại hoa quả họ nhà cherry đều chứa một lượng đường lớn khó tiêu hóa đối với cơ thể, chính vì vậy phần đường còn lại sẽ trữ bên trong cơ thể và là thủ phạm của việc ăn kiêng không hiệu quả. Chính vì vậy các nàng không nên ăn các loại hoa quả này quá nhiều và có thể thay thế chúng bằng các loại đường nhân tạo khác có trong các loại bánh ngọt.

Nho khô và ô mai

Quả nho khô

Hoa quả khô giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, nhưng chúng chứa một lượng đường rất lớn không tốt cho cân nặng của các chị em. Nếu đây là món ăn khoái khẩu của bạn và chẳng có cách nào từ bỏ chúng, hãy ăn kèm các loại hoa quả khô với thật nhiều nước nhé.

Trên đây là những thức quả mà một người ăn kiêng không nên dùng. Chúc các bạn ngày càng khỏe mạnh !