Cùng ngắm nhìn lại các mốc lịch sử của dòng xe Yamaha Exciter. Dòng xe được thanh niên yêu thích với dáng thể thao và cá tính. Phù hợp với việc di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Các đời của Exciter đều thu hút giới trẻ với vẻ ngoài riêng biệt !

2005 – ngày ra mắt quan trọng

Trong khi những cái tên bị mờ nhạt trên thị trường như Suzuki FX, thanh niên thời 2005 chẳng có gì lấy làm thú vị với các mẫu xe của Suzuki toàn hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thì đột nhiên một ngày đẹp trời Yamaha tuyên bố ra mắt dòng xe Exciter 135 phân khối. Phiên bản đầu tiên hoàn toàn không có côn tay. Với hộp số 4 cấp và máy trắng nhập khẩu Thái Lan !

Exciter 2005 đời đầu, không có côn tay

Exciter 2005 đời đầu, không có côn tay

2007 – Thay đổi liên tục

Qua thời gian, đến năm 2007 khi Exciter đã thực sự ăn sâu vào suy nghĩ của người tiêu dùng Việt, Yamaha lần lượt tối đa hóa doanh số bằng cách thêm nhiều phiên bản cũng như cải tiến thiết kế, tem xe. Từ khi Exciter GP ra đời mang cảm hứng chiếc M1 nổi tiếng trên đường đua MotoGP, giới trẻ lại càng phấn khích và háo hức mong sở hữu riêng cho mình một chiếc Exciter.

Thành phần cấu tạo của xe Exciter phiên bản 2007

Thành phần cấu tạo của xe Exciter phiên bản 2007

2009 – Tạo đột phá

Yamaha không tung ngay phiên bản côn tay từ 2005 mà đợi tới 2009. Nếu 4 năm trước đó phiên bản côn tay tung ra ngay có lẽ Exciter đã không chiếm lĩnh được lượng khách hàng lớn như hiện nay, vì thời đó đi xe côn tay vẫn được ấn định dành cho người thích chơi xe hơn là những phiên bản thương mại.

Exciter GP phiên bản côn tay 2009

Exciter GP phiên bản côn tay 2009

Hãng xe máy Nhật Bản này đã rất khôn khéo nghiên cứu kĩ thị trường khi nhắm đến đối tượng là những người trẻ tuổi, năng động, ưa thích tốc độ nhưng chỉ với hầu bao không đáng kể. Đối với nhiều bạn trẻ, sử dụng một chiếc xe côn tự động là quá nhàn rỗi và không đủ độ “phê”. Nếu nhiều người chưa đủ điều kiện về tài chính cũng như đam mê để sở hữu những chiếc xe môtô phân khối lớn thì việc Exciter xuất hiện đã cho họ một lựa chọn thật hợp lý. Có thể nói không ngoa rằng, Yamaha Exciter bản côn tay đã làm nên một cuộc cách mạng trong dòng xe máy phổ thông.

2011 – Sự thay đổi quan trọng

Từ khi xuất hiện, Exciter 135cc côn tay dường như không có đối thủ. Nhưng cũng chính vì không có đối thủ mà các phiên bản ra đời sau không có nhiều sự đột phá. Exciter 2013 chỉ thay đổi tem xe, màu sắc so với trước đó. Người tiêu dùng đang thấy “cơn gió lạ” ngày càng nhạt dần với thiết kế không thay đổi, động cơ 135 phân khối không còn ở đỉnh cao xe số khi các xe 150 phân khối nhập khẩu dần phổ biến.

Exciter phiên bản GP côn tay 2011

Exciter phiên bản GP côn tay 2011

Trong các đời của Exciter, đời 2011 có sức hút cực lớn đối với giới trẻ bởi chúng đẹp một cách vừa đủ, gọn nhẹ và dáng đẹp hơn đời 2014 mới nhất rất nhiều. Thậm chí tôi cũng cảm thấy thích thú với đời xe này hơn cả mẫu Exciter 150 tôi đang đi !

Trong khi người dùng đang háo hức chờ một mẫu Exciter mạnh mẽ hơn, thay đổi nhiều về thiết kế thì Yamaha lên tiếng. Sau một chặng đường dài gần 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe số này đã chính thức được Yamaha nâng lên một tầm cao hơn, khi ra mắt thế hệ Exciter 150.

2014 – Exciter 150

Mẫu xe mới nhất được Yamaha thay đổi toàn diện so với thế hệ ra đời năm 2011. Thiết kế của xe mang những đường nét gần hơn với xe phân khối lớn. Đồng thời, Exciter 150 cũng hiện đại, hợp thời hơn trước, khi được trang bị đèn định vị và đèn hậu LED, màn hình hiển thị dạng điện tử và động cơ tích hợp phun xăng điện tử.

Exciter 150 phiên bản màu xanh đang được ưa chuộng

Exciter 150 phiên bản màu xanh đang được ưa chuộng

Xe Exciter phiên bản 150 côn tay cho cảm giác lái tốt, xe tiết kiệm xăng và mạnh mẽ, dáng thể thao đẹp và đủ sức hấp dẫn giới trẻ.

Từ khi ra mắt tới nay, Exciter 150 gồm rất nhiều phiên bản khác nhau như Exciter Movistar, Exciter Camo và Exciter GP, RC, phiên bản mới nhất là Exciter Mate Black cực đẹp !

Chúc các bạn thành công !