Ý tưởng viết bài là một trong những thành phần quan trọng của các Blogger. khi không có ý tưởng thì sẽ chẳng có gì cả, thậm chí một chữ bạn cũng không nặn ra được, tuy nhiên tôi có cách này, nếu bạn gặp tình trạng trên hãy tham khảo các cách lấy ý tưởng viết bài cho blog sau đây nhé !

Đôi khi, bạn sẽ đau đầu vì chọn chủ đề và tìm ý tưởng cho blog của mình

Đôi khi, bạn sẽ đau đầu vì chọn chủ đề và tìm ý tưởng cho blog của mình

Lấy ý tưởng từ đối thủ

Chắc là bạn sẽ bookmark vài đối thủ trong trình duyệt chứ ? Nếu bí ý tưởng viết bài, hãy vào trang của đối thủ xem họ làm gì. Mình sẽ làm các chủ đề hoặc viết bài viết tương tự, nhưng đừng copy nhé 😀 họ sẽ kiện lên DMCA là bạn đi tong công sức copy đấy !

Đối thủ nhiều khi có rất nhiều ý tưởng hay ho, họ phải viết chứ không thể ém một mình mà hưởng thụ được, lại gặp đúng lúc bên mình chưa có ý tưởng đó, thì ăn chắc rồi còn gì !

Lấy ý tưởng từ Youtube

Hãy thử nghĩ ra một chủ đề gì đó, sau đó vào Youtube và xem thiên hạ có gì. Hình ảnh và âm thanh sẽ kích thích não bộ của bạn sản sinh ra nhiệt 😀 mà không, ý tưởng để viết bài, mọi thứ thường đến bất chợt, đôi khi ý tưởng viết bài của Jam lại đến từ mấy clip mát mẻ trên Youtube !

Youtube là mạng xã hội lớn, chắc chắn nhiều thứ để bạn xem cả ngàn năm không hết nổi !

Lấy ý tưởng cho blog từ chính Google

Ngồi gõ từ từ các từ khóa, các ý tưởng hoặc bất kì cái gì trong não bạn, bạn sẽ có được gợi ý của cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới này !

Ví dụ như sau: Tôi muốn tìm kiếm ý tưởng về chiếc xe Exciter xem độ kiểu gì đẹp, tôi gõ:

Google là công cụ gợi ý tuyệt vời cho ý tưởng của các bạn

Google là công cụ gợi ý tuyệt vời cho ý tưởng của các bạn

Đấy, đầy ý tưởng cho bạn lựa chọn !

Trên đây là vài cách tôi thường làm để lấy ý tưởng, còn các bạn thì sao ? Nếu có thêm ý tưởng, đừng ngại comment nhé !

Chúc các bạn thành công !