Ứng dụng di động hiện nay đang là xu hướng kiếm tiền trực tuyến của các Freelancer. Hiện nay số lượng thiết bị di động ngày càng tăng nhanh. Ai ai cũng có Smartphone và đều cài một vài ứng dụng nào đó. Kiếm tiền trên ứng dụng di động là cách nhanh nhất và nhàn nhất để bạn kiếm tiền trực tuyến.

Các ứng dụng di động của IOS iphone

Theo thống kê của bạn bè tôi, mỗi người chỉ cần phát triển tầm 5 ứng dụng thật tốt là có thể có hàng chục triệu / tháng nhờ nhúng quảng cáo Google Admob ! Tuy nhiên các ứng dụng có thể thu được nhiều tiền hơn nữa nhờ áp dụng nhiều cách kiếm tiền khác nhau hoặc có nhiều lựa chọn phương thức kiếm tiền như:

Tài trợ cho một thương hiệu nào đó

Các game hoặc các ứng dụng có thể thay thế hình ảnh khởi động của ứng dụng bằng các hình ảnh của nhà tài trợ. Hoặc thay vì hiển thị quảng cáo, ứng dụng chỉ hiển thị banner của nhà tài trợ. Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp săn đón các ứng dụng liên quan tới ngành nghề của họ để tài trợ tiền của và banner quảng cáo.

Nhúng quảng cáo Google Admob

Google Admob ( là một phần dịch vụ của Google Adsense ) và iAd là hai mạng phân phối quảng cáo lớn nhất hiện nay nếu xét về ứng dụng di động. Tuy nhiên iAd của Apple đã ngừng hoạt động. Hiện nay chỉ có Googel Admob khai thác mảng này và các nhà lập trình viên có thể kiếm số tiền lớn nhờ hiển thị quảng cáo.

Ứng dụng có phí

Rất nhiều ứng dụng có phí chỉ bán $1 đô la hoặc dưới 4 đô la, nhưng vì ít tiền nên bán được số lượng cực lớn. Có khi lớn hơn rất nhiều số lượng tiền nhờ hiển thị quảng cáo.

Bán ứng dụng cho bên khác phát triển

Nhiều ứng dụng phát triển thật rực rỡ với lượt tải lớn sau đó bán cho các tập đoàn game hoặc các nhà phát triển khác. CÓ hai phương án cho việc này là bán ngay sau khi gia công hoặc bán sau khi đã đạt lượng người dùng nhất định. Có nhiều công ty đầu tư vào việc này !

Tổng kết

Dù là cách nào, thì các nhà phát triển ứng dụng di động cũng không bao giờ thiếu tiền nếu chăm chỉ, những người bạn của Jam đều có thu nhập khủng nhờ chỉ hiển thị quảng cáo. Các bạn nếu đang học lập trình hãy cố gắng đầu tư vào lập trình ứng dụng di động. Đây là một mảnh đất màu mỡ vì hiện nay theo sự phát triển của công nghệ, ai ai cũng có smartphone và smartphone nào cũng cài nhiều ứng dụng. Kiếm tiền trên ứng dụng di động là cực kỳ dễ dàng.

Chúc các bạn thành công !