Doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều có website riêng, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng chú trọng phát triển website như một kênh marketing online chính thống, điều này thật đáng tiếc bởi nhận thức của các doanh nghiệp Việt chưa cao, các ông giám đốc vẫn thuộc thế hệ cũ đi lên, còn với các doanh nghiệp trẻ, website là phần không thể thiếu trong bất kì bản kế hoạch kinh doanh nào của doanh nghiệp !

Viết blog là thú vui của nhiều người

Viết blog là thú vui của nhiều người

Tuy nhiên, cũng không hẳn trong số đó các bạn có nhận thức đầy đủ về vai trò của viết blog trong marketing hay trong phát triển doanh nghiệp, sau đây có thể là vài lý do bạn nên nghĩ lại !

Một kênh quảng bá sản phẩm

Hay blog là sân sau của các website chính thống, vai trò chính của blog lúc này là làm nền để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, càng nhiều website thì càng nhiều cơ hội lên top và tiếp cận thêm khách hàng mới !

Trên blog bạn có thể thoải mái tung hô sản phẩm, viết cảm nhận hoặc trải nghiệm hoặc khen chê các kiểu, nói chung blog là nơi ý kiến cá nhân lên cao nhất !

Một hệ thống niche site tốt

Người ta thường không tạo ra các website đồ sộ để làm niche site, mà sẽ tạo ra vô số các blog để làm nó, điều này đảm bảo tiết kiệm thời gian nhất cho doanh nghiệp, blog đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu mà một niche site đề ra, đó là nhanh gọn, thuận tiện và thoải mái trong văn phong, bạn thích đăng gì cũng được !

Một nơi thông báo các việc không quan trọng

Trên blog của công ty, mọi người tha hồ đăng tải các thông báo và các cuộc ăn chơi, tại sao lại đăng lên blog mà không phải là Facebook nhóm kín hay SMS hay Email ? Đơn giản, blog làm niche site rất tốt, việc đăng bài thường xuyên sẽ giúp chất lượng của nó cao hơn, và bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn !

Nếu bạn chưa từng nghiên cứu về SEO, có thể bạn sẽ đọc bài này mà chẳng hiểu gì mấy, okey không sao, xem thêm tại đây !

Chúc các doanh nghiệp thành công rực rỡ !