Nguyên nhân của mái tóc dầu chính là do lượng bã nhờn tự nhiên được tiết ra quá nhiều qua da đầu và sợi tóc. Chỉ cần một ngày sau khi gội là tóc bạn lại bết dính lại. Tóc dầu cũng có thể do di truyền hoặc do bạn chăm sóc tóc chưa đúng cách. Hãy áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả dưới đây để trị tóc bết dầu đơn giản !

Tóc rối

1. Điều quan trọng nhất và có tính quyết định tới mái tóc của bạn chính là lựa chọn dầu gội. Những dầu gội có tác dụng làm cân bằng, thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho tóc dầu.

Lưu ý nên tránh xa những dầu gội có bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, cũng không nên dùng dầu gội 2 trong 1 hay 3 trong 1. Với mái tóc dầu, bạn phải thường xuyên gội đầu nên hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ, water-based với chất liệu lỏng gần như nước sẽ rất phù hợp với chất tóc của bạn.

2. Phần dầu chủ yếu xuất hiện trên da đầu khiến chỗ tóc gần da đầu bết dính, còn đuôi tóc vẫn khô như bình thường. Vì thế, khi gội đầu, bạn chỉ cần thoa dầu xả vào phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.

3. Tóc dầu không nên dùng nước có nhiệt độ cao khi gội đầu, nên dùng nước mát hoặc nước ấm vừa. Nhiệt độ quá cao sẽ càng kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động mạnh hơn.

4. Các sản phẩm tạo kiểu tóc như: gel, mousse, cream giữ nếp… không nên dùng nhiều.

5. Dùng tay sờ nhiều lên tóc, hoặc dùng lược chải tóc nhiều đều khiến da đầu nhanh bóng nhẫy. Vì thế, chỉ chạm và chải đầu khi thật sự cần thiết. Răng lược hay đầu ngón tay khi tiếp xúc nhiều với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khiến cả mái tóc càng nhanh bị bóng nhờn hơn.

6. Gội đầu bằng nước chanh sẽ rất tốt để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn trên da đầu. Khi sắp phải ra ngoài mà không kịp gội đầu, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách thoa chút phấn bột em bé lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu khiến mái tóc khô và bông phồng trở lại.

Chúc các bạn thành công, tham khảo cách làm tóc hết dầu vô cùng hiệu quả !