Bạn nghĩ sao với việc chỉ muốn thay đổi kiểu tóc mái một chút nhưng vẫn phải lặn lội ra salon? Một việc làm tốn thời gian, công sức, chi phí đi lại, một khoản chi tiêu cho vài sợi tóc mái. Giờ thì cầm kéo và lược lên, tự cắt cho mình một kiểu tóc mái bằng đơn giản.

Tóc mái bằng

1, Việc đầu tiên tôi cần nhắc nhở các bạn đó là nếu bạn chưa từng có mái bằng trước đó, bạn nên ra salon, biện pháp tôi giới thiệu dưới đây chỉ dàng cho những cô nàng mái bằng muốn cắt tóc ngắn hơn chút xíu.

2, Bạn cần chuẩn bị một chiếc kéo cắt, một chiếc lược và một vài chiếc kẹp tóc nhé!

Bước 1: Buộc tất cả phần tóc phía sau (trừ phần mái) bằng dây buộc hoặc kẹp gọn gàng để chắc chắn chúng không buông xuống phần mái khi bạn đang cắt.

Bước 2: Chải thẳng phần tóc mái của bạn, ở bước này bạn có thể sử dụng thêm lược tròn hoặc máy sấy nếu có vài sợi tóc ương bướng chổng lên.

Bí quyết cắt tóc mái bằng hoàn hảo

Bí quyết ở bước này là bạn cần giữ tóc ở trạng thái khô khi cắt, nếu cắt tóc ở trạng thái ướt bạn có thể sẽ có xu hướng làm cho chúng ngắn hơn.

Bước 3: Chải mỏng tóc, đặt lược tại nơi mà bạn muốn kết thúc mái tóc sau đó đặt dọc kéo rồi tỉa, cắt những mảnh tóc phía dưới.

Bước 4: Bắt đầu cắt ở giữa sau đó kéo sang trái và sang phải.

Bí quyết cắt tóc mái bằng hoàn hảo

Bước 5: Đừng quên để phần rìa tóc hai bên một góc 45 độ nhé!

Bí quyết cắt tóc mái bằng hoàn hảo

Bởi vì là lần đầu tiên nên bạn cần làm một cách cẩn thận và đừng quên đôi lúc dừng lại để kiểu tra xem tóc đã ngắn theo ý muốn chưa nhé! Bạn sẽ có một kiểu tóc mái bằng ưng ý !

Bí quyết cắt tóc mái bằng hoàn hảo

Chúc các bạn có được một kiểu tóc mái bằng cực đẹp xuống phố mà không cần phải tới tiệm tóc !

* Sưu tầm từ Internet ! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn trên Vietdex.net !