Nhiều khi các bạn không biết phát triển blog bằng cách nào, viết cái gì, và chủ đề thì đã có nhưng càng viết càng thấy chán vì người truy cập ít ! Hoặc bài viết tiếp theo sẽ là gì đây ? Hãy tham khảo thêm thông tin sau đây, biết đâu bạn đang mắc ở vấn đề nào đó dưới đây !

Đôi khi, bạn sẽ đau đầu vì chọn chủ đề và tìm ý tưởng cho blog của mình

Đôi khi, bạn sẽ đau đầu vì chọn chủ đề và tìm ý tưởng cho blog của mình

Bạn sẽ viết những gì gần gũi

Những gì đơn giản, gần gũi với người đọc nhất là những thứ ghi điểm nhất, hãy tưởng tượng bạn viết một bài trình độ cao siêu mới hiểu được, chắc chắn cả năm may ra có người đủ cao siêu để đọc bài viết của bạn, còn không thì cứ cái đơn giản nhất mà nã !

Cho dù bạn chọn chủ đề khá phức tạp, thì các bài viết bạn cũng nên đơn giản hóa nó để sao cho người đọc cảm thấy thoải mái nhất với bài đăng của bạn !

Bạn sẽ viết những gì theo chủ đề và liên quan

Nếu bạn làm một blog cá nhân tạp nham, bạn có thể bỏ qua bước này, đơn giản là nếu bạn muốn blog chuyên nghiệp thì bạn phải chọn chủ đề cho blog, sau khi chọn chủ đề rồi thì bạn nên viết các bài viết liên quan mật thiết với chủ đề chứ không phải xa lạ, người đọc cảm thấy thích thú khi các thông tin liên quan tới chủ đề họ quan tâm cứ trải ra trước mắt họ, nhưng chắc chắn đọc blog tạp sẽ không bao giờ có cái cảm giác ấy !

Cách tốt nhất là viết theo serial để họ dễ theo dõi tiến trình đọc của mình !

Bạn sẽ viết những gì là của bạn

Không ai thích đọc một trang cóp nhặt thông tin, bởi nó không chính thống và người dùng không biết liên hệ ra sao với người chịu trách nhiệm chính với thông tin đó, cho nên nếu bạn viết bằng chữ nghĩa và phong cách của người khác, bạn sẽ thất bại !

Mỗi người đều có một cách nói năng riêng, cách triển khai vấn đề riêng, họ gọi là phong cách, cái phong cách ấy sẽ thú vị hơn cái phong cách của ai đó quen quen mà không phải là bạn !

Thông thường, nếu bạn copy thông tin bạn sẽ khó trả lời được các câu hỏi của khách hàng, và họ sẽ bỏ đi chả mấy !

Chúc các bạn thành công !