Bấm huyệt tuy rằng là một phương pháp cũ nhưng nó có thể chữa trị được nhiều căn bệnh. Nếu như bấm đúng huyệt sẽ có tác dụng giảm căng thẳng cũng như giảm cơn đau nhanh chóng, ở lưng cũng vậy, Bấm huyệt chữa đau lưng là phương pháp an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng. Lưu ý là bạn có thể kết hợp bấm huyệt chữa đau lưng với các bài thuốc chữa đau lưng khác nhé !

Bấm huyệt ở lòng bàn chân

Bấm huyệt ở chân có thể giúp bạn giảm cơn đau lưng

Bấm huyệt ở chân có thể giúp bạn giảm cơn đau lưng

Hãy ngồi ở vị trí thật thoải mái và dùng ngón tay nhẹ nhàng nhấn vào lòng bàn chân của bạn. Đây là điểm mà hai xương ngón chân gặp nhau. Thực hiện ấn trong thời gian 2 phút theo chiều kim đồng hồ quay và làm ngược lại từ 3 – 4 lần để cơn đau cột sống lưng giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cần phải massage thật nhẹ nhàng xen kẽ khi thực hiện bấm huyệt với cường độ thấp.

Bấm huyệt ở tay chữa đau lưng

Có những điểm huyệt khác nhau ở lòng bàn tay và bàn tay có thể kiểm soát cơn đau lưng. Chính những hoạt động căng thẳng sẽ khiến cho bệnh đau lưng nặng hơn.

Bạn cũng có thể bấm huyệt ở tay để giảm đau lưng

Bạn cũng có thể bấm huyệt ở tay để giảm đau lưng

Thực hiện động tác: Hãy ngồi xuống ở một vị trí thật thoải mái. Điểm huyệt ở bàn tay làm dịu căng thẳng và cơn đau. Nhất là các điểm huyệt nằm giữa ngón trỏ và ngón cái. Với mỗi điểm bấm huyệt trong khoảng 15 giây, thực hiện lại từ 5 – 6 lần để giảm đau cột sống lưng nhanh chóng. Thực hiện bấm huyệt vào vị trí này sẽ khiến cho nồng độ endorphin gia tăng qua đó hỗ trợ làm dịu đau lưng.

Bấm huyệt ở khuỷu tay

Bấm huyệt ở khuỷu tay cũng làm giảm đau lưng

Bấm huyệt ở khuỷu tay cũng làm giảm đau lưng

Ngồi trong tư thế thoải mái và nhẹ nhàng xoa bóp khuỷu tay. Đặt khuỷu tay ở vị trí cao hơn một chút để có thể thực hiện điểm huyệt được dễ dàng. Thực hiện di chuyển các ngón tay để tìm điểm huyệt chính xác nhất ở khuỷu tay. Nhấn những điểm huyệt trong khoảng 30 giây mỗi bên tiến hành bấm từ 3 đến 4 lần sẽ cho kết quả tốt nhất.

Bấm huyệt vào vị trí cuối cột sống (vị trí B và C)

Những vị trí Bấm huyệt chữa đau lưng

Những vị trí Bấm huyệt chữa đau lưng

Ở vị trí cuối của cột sống. Có bốn điểm có thể tác động khiến cho đau cột sống lưng thuyên giảm nhanh chóng, nằm cách bạn dùng hai ngón tay của mỗi bên tạo thành một đường thẳng. Việc tác động vào bốn điểm này có tác dụng hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi cũng như cơn đau dai dẳng do đau lưng gây ra. Hãy thực hiện vài phút vào mỗi ngày để tình trạng của bạn khá hơn.

Bấm huyệt vào vị trí sau đầu gối (vị trí D)

Có một điều hiển nhiên rằng phía sau đầu gối thường là điểm rỗng. Việc bấm huyệt chính xác vào giữa của vị trí sau đầu gối sẽ giúp áp lực lên cột sống giảm hẳn. Đồng thời bạn dùng ngón tay tác động vào điểm trong 3 phút ở mỗi bên sẽ giúp những cơn đau nhanh chóng biến mất. Thêm vào đó bạn cũng cần chú ý cường độ áp lực cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng.

Bấm huyệt vào vị trí xương chậu (vị trí E)

Xương chậu là một trong những điểm nếu như thực hiện bấm huyệt sẽ có tác động mạnh làm giảm đau hông và căng thẳng ở vùng chậu. Bạn cần thực hiện bấm huyệt vào vị trí ở giữa hông và phía trên của xương chậu. Thực hiện động tác trong 10 giây và thực hiện lại từ 5 – 6 lần

Cùng với những điểm bấm huyệt đơn giản giúp bệnh đau cột sống lưng thuyên giảm người bệnh có thể thực hiện một cách dễ dàng đồng thời kết quả còn phụ thuộc vào độ chính xác trong việc tìm kiếm các điểm huyệt và sử dụng chúng một cách nhất quán trong khoảng thời gian dài hơn thời gian.

Xem thêm các bài thuốc chữa đau lưng nếu bấm huyệt chữa đau lưng nhưng bạn lại không thấy thuyên giảm, hoặc một bài thuốc khác hay hơn là dùng ngải cứu chữa đau lưng !

Chúc các bạn thành công !