Trong các cách xây dựng backlink hiệu quả cho SEO có nhắc tới backlink tự nhiên. Vậy backlink tự nhiên là gì ? Làm thế nào để tạo backlink tự nhiên ? Xin mời tham khảo ngay các thông tin sau đây.

Backlink quan trọng trong SEO

Backlink quan trọng trong SEO

Backlink tự nhiên có ý nghĩa gì ?

Các thuật toán của máy tìm kiếm luôn muốn tìm ra các website chất lượng thấp nhưng lại “khéo léo” trong việc xây dựng backlink. Làm cho chúng bị đánh lừa và cung cấp các thông tin kém chất lượng cho người dùng. Đó là lý do chúng ta đã xây dựng backlink tốt lại còn phải làm cho chúng “tự nhiên” nhất có thể.

Và, đương nhiên là nếu backlink tự nhiên phát sinh do người dùng và hợp “lòng” các máy tìm kiếm. Từ khoá của bạn sẽ lên rực rỡ mà không cần nhiều công sức. Và đó là lý do chúng ta cần nghiên cứu một phương pháp nào đó để backlink được tự nhiên !

Làm thế nào để tạo backlink tự nhiên ?

Để backlink được tự nhiên, mình xin chia sẻ cách mình đã từng làm:

  1. Tạo bài đăng trên blog khác, trỏ link về website của mình nhưng không theo anchor nào cụ thể. Tiện đâu đặt đó, chỉ cần liên quan một chút cũng được
  2. Cố gắng cân bằng các Anchor, đa dạng hoá chúng sao cho thật tự nhiên như mình không biết SEO
  3. Để link trần ( http://jamviet.com ) kiểu như vậy, chẳng có Anchor nào ở đó
  4. Cân bằng nofollow và dofollow ! Bạn cần phải kiểm soát được việc này
  5. Bài viết vệ tinh trỏ về cần phải độc đáo, đừng copy bài của bạn rồi đăng rao vặt khắp nơi

Và chỉ cần như vậy, từ khoá sẽ lên cao hơn. Vì backlink nay đã tự nhiên nhất có thể. Đây là thủ thuật mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được.

Nhiều người tham, cứ phải Anchor Text như vậy trỏ về để từ khoá lên tuyệt đối. Thực tế không cần phải vậy vì dễ lâm vào tình trạng từ khoá tụt do SPAM.

Vị trí của backlink cũng nói lên vấn đề

Vị trí tốt nhất của backlink chính là nằm trong nội dung. Đừng nghĩ Google không biết đâu là nội dung của một website nhé 😀

Các backlink tự nhiên phải nằm trong nội dung, đương nhiên là thế. Backlink mua thì thường nằm ngoài content. Và backlink nằm trong content họ gọi là Contextual link hay backlink theo ngữ cảnh. Giả dụ như mình đang viết bài này mà lại nhắc tới dịch vụ khắc dấu, mình link về, vậy là ta đã có một Contextual link cực đẹp và cực tự nhiên.

Backlink rất quan trọng trong SEO, nhưng bạn phải làm chúng tự nhiên nhất có thể để lên được từ khoá nhé. Chúc các bạn thành công !