Trong giới SEO, có rất nhiều người đồn đoán rằng backlink Nofollow chẳng có giá trị nào cho SEO. Đương nhiên là nó chẳng giúp gì cho việc lên từ khoá. Tuy nhiên Jam có nhận định khác về vấn đề này !

Đường link nofollow

Đường link nofollow

Backlink nofollow là gì ?

Backlink nofollow là backlink trong đó có thẻ “rel” khai báo là “nofollow”, còn ngược lại, không có thẻ khai báo này thì là “dofollow”.

Theo định nghĩa của Google thì họ sẽ không đi theo đường link nofollow và không xếp hạng cho trang đích. Tuy nhiên ý nghĩa của Nofollow cũng rất lớn.

Backlink nofollow có ý nghĩa gì ?

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều backlink nofollow ở bất kỳ đâu. Ví dụ như trên mạng xã hội, trên blog, trong các bài viết của blogger. Và đương nhiên là chúng phải có ý nghĩa riêng của nó.

Trong các chiến dịch marketing, nofollow vẫn giúp kiếm khách truy cập tới website. Người dùng vẫn click vào các link và theo dõi bài viết bình thường.

Ngoài ra, theo thí nghiệm của Jam, backlink nofollow vẫn giúp lên từ khoá một cách ngoạn mục. Thí nghiệm tóm tắt như sau:

Tôi có một từ khoá khắc dấu đang đứng ở trang 2, sau khi tôi comment trên các blog nước ngoài và viết bài để lấy backlink nofollow, từ khoá của tôi đã ở top 5 của trang 1 sau đúng 1 tháng.

Như vậy, dù Google có khẳng định không đi theo và không xếp hạng cho trang đích. Nhưng các thuật toán của Google lại rất phức tạp. Có thể nó xác định thẻ nofollow để xếp hạng uy tín và độ phủ của tên miền thương hiệu. Và vì thế mà từ khoá vẫn lên ầm ầm cho dù là nofollow !

Ngoài ra, theo lời khuyên của các Pro SEO, thì bạn nên cân bằng giữa số lượng backlink dofollow và nofollow, vì đó là một trong các biểu hiện của bạn về việc không SPAM !

Chúc các bạn thành công !