Backlink mất tiền vừa tốn kém, bạn lại phải nai lưng ra gánh tiền hàng tháng như nợ ngân hàng. Vậy thì hãy thử tham khảo các nguồn lấy backlink miễn phí sau đây. Bạn vừa được tôi luyện tay nghề SEO lại vừa tiết kiệm được tiền. Chủ động mọi thứ trong các chiến lược xây dựng backlink cho website.

Backlink quan trọng trong SEO

Backlink quan trọng trong SEO

Nguồn lấy backlink dofollow

Blogger.com – nguồn backlink miễn phí số 1

Đây là một trong những nguồn lấy backlink miễn phí mà bạn có thể tin tưởng. Hiện nay blogger.com được cai quản bởi Google.com và hoạt động ổn định. Tốc độ cao cùng sự dễ sử dụng, blogger.com là nơi lý tưởng cho bạn thoải mái gieo giắc backlink và kiếm về các backlink dofollow tốt.

WordPress.com

Nền tảng viết blog phổ thông nhất với 60% số blog trên thế giới sử dụng WordPress.com. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để viết blog và để kiếm các backlink dofollow dễ dàng. Lưu ý : Bạn mà SPAM là ngay lập tức nó khoá blog của bạn lại đấy nhé.

Tumblr.com

Đây cũng là nền tảng blog. Các bạn có thể viết blog thoải mái trên Tumblr.com và kiếm backlink miễn phí. Gần đây tumblr đã đóng các đường link trong bài viết. Nơi duy nhất bạn kiếm được backlink dofollow chính là thêm đường link vào nguồn bài viết. Xin xem thêm tại đây !

Weebly.com

Là một nền tảng khá mở. Weebly.com cho phép bạn tạo gian hàng hay viết blog đều phù hợp. Với nhiều giao diện và chức năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu của bạn. Weebly không nofollow các đường link nên bạn hãy tranh thủ mà viết ngay đi thôi.

Simplesite.com

Được quảng cáo rầm rầm gần đây. Simplesite là nền tảng viết blog đơn giản và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Cách đăng ký cực đơn giản, và cách tạo cũng đơn giản. Nhưng vì nó mới nên chưa thể đánh giá được độ tin tưởng của nó. Các bạn có thể thử và cho ý kiến nhé.

Blog.com

Chạy trên nền tảng WordPress.org, blog.com giúp bạn tạo nhanh các blog cá nhân đơn giản và miễn phí. Tuy nhiên ở Việt Nam thì ít người dùng. Đặc biệt là nó load hơi chậm 😀 chắc do không có server tại Việt Nam. Tại thời điểm này tôi truy cập thì thấy đang báo lỗi cơ sở dữ liệu 😀

Nguồn lấy backlink nofollow

Các nguồn sau đây giúp bạn có backlink nofollow, nó vẫn có giá trị nhất định trong SEO. Đừng bỏ qua các backlink miễn phí này vì chúng giúp bạn tăng độ trust cho domain và giúp xây dựng được chiến lược backlink tự nhiên đơn giản và nhanh chóng.

Youtube – nguồn backlink nofollow số 1

Chỉ cần đăng tải một cái video lên là ngay lập tức được Index. Youtube cho phép bạn thêm các đường link vào trong phần mô tả video. Đặc biệt Youtube không redirect đường link giống như các mạng khác đang làm. Bạn thoải mái kiếm backlink nofollow trên này.

Quora.com

Mạng hỏi đáp này cho phép bạn trả lời các câu hỏi hoặc đặt câu hỏi. Toàn bộ đường link ra ngoài đều là nofollow nhưng bạn vẫn kiếm các backlink hịn ở đây. Bạn có thể cho link vào câu hỏi hoặc trả lời. Tuy nhiên đừng SPAM nhé, vì người khác có thể edit lại câu hỏi của bạn 😀

Comment trên các blog WordPress

Đây là cách cực hay để lấy backlink nofollow một cách nhanh chóng. Nhưng đừng có SPAM, bạn cần phải có vài thủ thuật để không lọt vào danh sách SPAM do Akismet ( một dịch vụ chống spam cài mặc định trong WordPress ) cho vào bộ lọc.

Bạn có thể tham khảo cách lấy backlink bằng comment tại đây !

Pinterest

Bạn có thể lấy backlink nofollow khá thoải mái trên Pinterest – một mạng xã hội chia sẻ ảnh – mà không phải lo vấn đề gì hết. Rất dễ, bạn chỉ cần chia sẻ đường link mà thôi !

Site Google

Dịch vụ này của Google là giúp các bạn tạo một website nho nhỏ cho nhóm của mình hoặc cho công ty. Toàn bộ các link trên Site.Google này đều là nofollow, các bạn có thể viết blog trên này sau đó trỏ link về website.

Medium.com

Đây là nơi chia sẻ các câu chuyện và các ý tưởng của mọi người. Medium.com cho phép bạn thêm đường link vào mọi nơi trong bài đăng nhưng chúng sẽ nofollow ! Bạn có thể đăng ký dễ dàng và bắt đầu viết bài.

LinkIn

LinkIn nay giống như một mạng xã hội nửa vời và một trang cho các bạn viết blog. Bạn có thể viết thoải mái trên LinkIn thay vì chỉ vào đó điền đủ Profile. Tuy nhiên toàn bộ đường link trong bài đăng của bạn sẽ là nofollow !

Và còn nhiều nguồn khác, tuy nhiên các bạn cần phải phân biệt giữa nofollow và “cấm link”. Tôi có điều tra một số mạng nofollow, họ cho redirect đường link trung gian và “cấm” máy tìm kiếm đi qua link đó, ví dụ như Facebook hay Google+ chẳng hạn !

*Lưu ý: Nếu số lượng backlink vượt qua ngưỡng kiểm soát và ảnh hưởng tới thứ hạng của website, bạn có thể sử dụng công cụ Google Disavow để loại trừ chúng.

Chúc các bạn thành công với các chiến dịch xây dựng backlink miễn phí của riêng mình !