Bà bầu có thể bị ngứa toàn thân, còn em khi mang bầu thì bị ngứa ti. Em hoàn toàn không ngứa các chỗ khác trừ ti và da bụng. Liệu có phải em bị bệnh gì không ?

Vòng ngực của người mẹ mang thai sẽ thay đổi

Vòng ngực của người mẹ mang thai sẽ thay đổi

May quá, bên cạnh có ông bác sĩ già, thực tế em hỏi bác sĩ nam thì có hơi ngại nhưng vẫn phải hỏi. Sau một hồi thăm khám thì ông bác sĩ kết luận: em không làm sao cả. May quá là không có bệnh gì chứ đứa đầu em cũng lo lắng lắm !

Em có hỏi bác sĩ cặn kẽ hơn thì bác sĩ có giải thích tóm gọn như sau:

Một là do em mang thai lần đầu, cho nên các cơ quan liên quan như tuyến tiết sữa và các hoocmon chưa đi vào nề nếp, cơ thể chưa quen với việc mang thai. Hai là do tuyến tiết sữa có thể đang chuẩn bị để chào đón đứa con nên hoạt động mạnh gây nên hiện tượng ngứa. Cũng có thể do các hoocmon khác trong cơ thể chi phối. Ông đã gặp nhiều người tới khám bị ngứa đầu ti nhưng thực tế thì không sao.

Ông bác sĩ già cũng bầy cho em cách chữa ngứa. ĐÓ là cứ lâu lâu thì nắm và day khẽ đầu ti, cố gắng không day nhiều vì có thể kích thích sinh non.

Em có thử làm và thấy hiện quả. Sau một vài ngày quả là cơn ngứa có chấm dứt. Tuy nhiên chị em nếu như bị như em thì nên thăm khám bác sĩ nhé. Không nên tự bôi các loại thuốc vào trong cơ thể bà bầu. Vì có thể khám mới phát hiện ra bệnh tình, nhiều chị em ngứa là do bệnh ngoài da, hoặc do cảnh báo của bệnh ung thư vú.

Chúc chị em khoẻ mạnh !