Trong Làm SEO, việc sử dụng Anchor text một cách hợp lý và linh hoạt sẽ giúp từ khoá của bạn lên cao hơn. Tránh được các thuật toán của các máy tìm kiếm. Vậy Anchor Text là gì ?

Anchor text là gì ?

Anchor text là gì ?

Anchor text là gì ?

Anchor text nằm trong khái niệm Backlink mà mình đã nhắc tới. Anchor text chỉ là một thành phần nhỏ trong một đường link. Tuy nhiên chúng lại đóng một vai trò lớn cho cả người dùng lẫn SEO.

Trong một đường link có cấu trúc mã HTML như sau:

<a href="jamviet.com">Anchor Text</a>

Bạn đã biết Anchor text chưa ? Nếu chưa thì đây là ANCHOR TEXT của một đường link. Tôi đang trỏ sang một website khác, và cái mà các bạn bấm vào chính là một anchor text !

Anchor text trong một đoạn văn

Anchor text trong một đoạn văn

Cụ thể, một đường link sẽ gồm các thành phần sau đây:

Một đường link có cả Anchor text

Một đường link có cả Anchor text

Như vậy, Anchor text là thành phần bắt buộc trong một đường link dùng để điều hướng chúng ta sang một đường link khác.

Anchor text trong SEO

Trong SEO, các máy tìm kiếm thường dựa vào các anchor text trong Internal linkbacklink để quyết định một bài viết có chủ đề chính là gì và nên lên từ khoá nào. Ví dụ tôi chỉ trỏ về trang chủ với anchor text là Viết blog, thì trang của tôi nên lên từ khoá Viết blog thay vì từ khoá khác. Điều này còn tuỳ thuộc vào mật độ của Anchor text.

Tuy nhiên các bạn không nên lợi dụng Anchor text quá. Việc đa dạng hoá anchor text là cần thiết để có thể tạo được các backlink tự nhiên. Giúp từ khoá lên cao hơn, thay vì chỉ sử dụng một anchor text cho một đường link nhất định nào đó.

Anchor text cũng liên quan tới Contextual Link, các bạn nên tham khảo thêm nhé !

Chúc các bạn thành công !