Trong các khái niệm về Affiliate Marketing, người ta có nhắc nhiều tới Affiliate NetWork, vậy nó là gì ?

Mô hình kiếm tiền qua blog bằng Affiliate Marketing

Mô hình kiếm tiền qua blog bằng Affiliate Marketing

Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết (affiliate network) đóng vai trò trung gian giữa người có nhu cầu quảng cáo và và người thực hiện quảng cáo để cung cấp dịch vụ liên kết, tính toán hiệu quả của quảng bá, tính toán lưu lượng và chi phí hai bên phải thanh toán cho nhau, quản lý và đưa ra phán quyết nếu có sự tranh chấp hoặc gian lận… Thông thường người cần quảng cáo và người thực hiện quảng cáo tìm đến nhau thông qua nhà cung cấp dịch vụ liên kết, còn nhà cung cấp dịch vụ liên kết phải cung cấp các nền tảng kỹ thuật để hỗ trợ hoạt động cho khách hàng của mình.

Affiliate Marketing giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo nhờ tận dụng mạng lưới các website nhỏ thay vì phải đặt các biểu ngữ và trả phí cố định trên một vài website lớn. Nhờ vậy bên có nhu cầu quảng cáo không cần nhiều chi phí vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình.

Affiliate Network với vai trò trung gian của mình sẽ thu phí một đầu từ nhà quảng cáo ( Advertiser ) hoặc trích % từ các Publisher, tùy các Network có cách tính lợi nhuận khác nhau, cách nào cũng thấy có hiệu quả như nhau cả, và các NetWork vẫn phải đảm bảo tính minh bạch và ăn chia sòng phẳng với các Publisher, bởi thị trường cạnh tranh rất dễ bị đẩy ra ngoài nếu làm việc không uy tín, các tin thất thiệt được blogger phát tán sẽ có ảnh hưởng cực kì tiêu cực tới Network !

Trên thế giới cũng có nhiều các Affiliate Network lừa đảo, chúng lấy tiền của bên quảng cáo nhưng lại nợ tiền bên Publisher và chậm thanh toán, hoặc không thanh toán mà rút khỏi thị trường một cách thầm lặng khi đủ tiêu chí nào đó !

Hầu hết các Network tại Việt Nam không có lừa đảo, tuy nhiên bạn cũng vẫn nên tìm cho mình các nhà Affiliate uy tín và to lớn !

Chúc các bạn thành công !