Samsung Galaxy S4 có một tiện ích rất đặc biệt đó là Adapt Sound, cài đặt hết sức đơn giản, và bạn sẽ cảm nhận được giai điệu âm thanh mượt mà, sống động hơn rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn thiết lập Adapt Sound.

Galaxy S4 sẽ cho trải nghiệm âm nhạc tốt nhất nhờ Adapt Sound

Galaxy S4 sẽ cho trải nghiệm âm nhạc tốt nhất nhờ Adapt Sound

Trước khi bắt đầu thiết lập Adapt Sound trên S4, bạn phải chắc chắn là mình đang ở trong một căn phòng yên tĩnh và đang đeo tai nghe của thiết bị. Bây giờ bạn hãy vào menu “Settings”, chọn “My Device”, chọn “Sound”. Sau khi có các hướng dẫn cài đặt của Adapt Sound, kéo xuống cuối và nhấn “Start”.

Vào menu Settings

Vào menu Settings  > My Device > Sound

Nhấn Start

Nhấn Start

Bạn sẽ nghe một loạt tiếng bíp… phát ra ở nhiều tần số khác nhau. Bạn xác nhận là đã nghe thấy âm thanh ngay cả khi nó vừa đủ nghe hoặc bấm “No” nếu bạn không nghe thấy gì. Đừng ngạc nhiên khi bạn có thể nghe thấy tất cả các tiếng bíp hoặc không nghe thấy gì, kết quả phụ thuộc vào thính giác và cả tai nghe của bạn.

Lưu ý là các thử nghiệm diễn ra thông qua một trong hai kênh âm thanh trái hoặc phải, hoặc cả hai. Adapt Sound điều chỉnh âm thanh mỗi người dùng một cách riêng biệt.

Bạn có nghe thấy âm thanh bíp?

Bạn có nghe thấy âm thanh bíp?

Một khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu chọn bên tai mà bạn sử dụng thường xuyên trong các cuộc gọi. Adapt Sound sẽ điều chỉnh để có được âm thanh tốt nhất trong các cuộc gọi. Nhấn “Done” và bạn đã có tất cả các thiết lập cần thiết.

Chọn tai nghe trong các cuộc gọi

Chọn tai nghe trong các cuộc gọi

Adapt Sound sẽ được bật lên khi bạn nghe nhạc qua ứng dụng máy nghe nhạc của Samsung. Đáng buồn là Adapt Sound không thích hợp với ứng dụng nghe nhạc khác, vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng Adapt Sound khi nghe nhạc bằng một chương trình không phải của Samsung. Ngoài ra, khi bạn thay thế tai nghe, bạn cần điều chỉnh lại để có kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn thành công !