Google Search được biết đến là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ít ai biết vẫn còn những tiện ích ẩn bên trong “khối óc” khổng lồ này.

Xem giờ

Gõ “time [địa điểm]”. Ví dụ “time ho chi minh”.

Tính năng này thật sự hữu dụng khi bạn muốn biết giờ ở một nơi nào đó trên thế giới mà không cần phải tra múi giờ. Địa điểm có thể gõ là tên quốc gia hoặc tên thành phố.

Tìm giờ mặt trời mọc/mặt trời lặn

Gõ “sunrise [địa điểm]” để biết giờ mặt trời mọc. Ví dụ “sunrise nha trang”.

Gõ “sunset [địa điểm]” để biết giờ mặt trời lặn. Ví dụ “sunset nha trang”.

Khi đến du lịch tại một thành phố biển nào đó như Nha Trang chẳng hạn, chắc chắn bạn sẽ phải một lần ngắm cảnh bình minh trên biển. Để không bỏ lỡ giây phút quý giá đó, Google Search sẽ giúp bạn biết chính xác giờ mặt trời mọc theo địa điểm mà bạn cần.

Tình hình chứng khoán

Gõ “[mã chứng khoán]”. Ví dụ “appl” (mã chứng khoán của Apple).

Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán? Nếu đúng như vậy thì bạn nên “kết thân” với Google Search ngay từ bây giờ vì nó có thể cung cấp ngay tình hình tăng trưởng của một mã chứng khoán bất kỳ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ các mã chứng khoán trên sàn giao dịch thế giới.

Thông tin dân số của quốc gia

Gõ “population [địa điểm]” để tìm số dân của quốc gia. Ví dụ “population vietnam”.

Khi sử dụng từ khóa này, Google Search sẽ cung cấp một biểu đồ cho thấy số dân của quốc gia theo từng thời điểm xác định và so sánh số dân với các nước lân cận (nếu có dữ liệu).

Dịch văn bản

Gõ “translate [văn bản] [ngôn ngữ cần dịch sang]”. Ví dụ “translate tôi là bác sĩ english”

Nói đến dịch văn bản, chắc chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ Google Translate (hay Google Dịch). Nhưng ít ai biết ngay trong Google Search cũng có thể dịch nhanh chóng một từ hoặc một câu sang ngôn ngữ khác. Google sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ bạn nhập vào là ngôn ngữ gì và dịch sang ngôn ngữ mà bạn cần.

Đồng hồ đếm ngược/hẹn giờ

Gõ “set timer for [khoảng thời gian]” để đếm ngược. Ví dụ “set timer for 5 minutes” để đếm ngược 5 phút.

Gõ “set timer to [giờ]” để hẹn giờ. Ví dụ “set timer to 11:00” để hẹn giờ lúc 11:00.

Thật ra tất cả điện thoại hiện nay đều có tính năng hẹn giờ/đếm ngược. Nhưng trong trường hợp điện thoại hết pin thì tính năng này của Google Search lại rất hữu ích. Khi đến đúng giờ cần hẹn thì Google Search sẽ đổ chuông như một chiếc đồng hồ thực thụ.

Thông tin dự báo thời tiết

Gõ “weather [địa điểm]”. Ví dụ “weather da nang”.

Có rất nhiều website cho phép xem dự báo thời tiết. Nhưng hãy quên chúng đi vì Google Search mới là công cụ xem thời tiết một cách nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi nhất. Nếu địa điểm là thành phố thì kết quả sẽ là thông tin thời tiết ở đó, còn nếu địa điểm là quốc gia thì kết quả sẽ là thông tin thời tiết ở thủ đô của quốc gia.

Tìm kiếm theo tên miền

Gõ “site:[tên miền] [nội dung cần tìm]”. Ví dụ “site:thegioididong.com lumia 925” để tìm mọi thông tin về điện thoại Lumia 925 trên website thegioididong.com.

Có khi nào bạn chỉ quan tâm đến nội dung từ một website yêu thích? Khi đó, cú pháp “site:[tên miền]” là “thần chú” mà bạn cần nhớ.

Chúc các bạn vui vẻ !