Trào lưu “thanh lọc cơ thể” gần đây nhất là nhịn ăn hoàn toàn trong một thời gian và chỉ uống nước chanh đường. Có những quy tắc đơn giản hơn nhiều để giải độc cho cơ thể mà không cần tốn quá nhiều sức lực.

Quy tắc 1: giảm ăn đường

Đây chính là cách đơn giản để bắt đầu việc “làm sạch” cơ thể. Giảm đường tức là giảm cả mật ong, mật mía và các chất làm ngọt nhân tạo. Bạn có biết, ăn nhiều đường không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn thường xuyên mệt mỏi và có thể mắc nhiều bệnh.

Ảnh minh họa: Đường ăn

Ảnh minh họa: Đường ăn

Quy tắc 2: bắt đầu bằng nước

Bất kỳ bác sỹ nào cũng sẽ khuyên bạn uống một cốc nước lớn vào buổi sáng, và sẽ tốt hơn nếu bạn vắt nửa quả chanh vào cốc nước. Chanh giúp tăng khả năng tiêu hóa và đẩy chất độc, chất thừa ra khỏi cơ thể.

Quy tắc 3: vận động

Bạn nên vận động đều đặn để giúp tăng tuần hoàn máu cho cơ thể. Không những thế, đây còn là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng để hứng khởi làm việc hơn.

7 quy tắc giải độc cho cơ thể

Quy tắc 4: uống nhiều trà

Tất tần tật bí quyết làm đẹp từ trà xanh

Bạn biết không! Trà có rất nhiều công dụng: chống chất oxy hóa, giúp cơ thể không bị mất nước và tạo cảm giác đói giả. Vậy thì tại sao không tự thưởng cho mình một tách trà mỗi ngày nhỉ?

Quy tắc 5: không thỏa hiệp với các yếu tố ô nhiễm

Bạn có thể chống lại các yếu tố ô nhiễm bằng những biện pháp đơn giản nhưng hết sức hiệu quả, như rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi khi ra ngoài đường về, nhất là trong những ngày hè khô nóng, oi bức như thế này.

7 quy tắc giải độc cho cơ thể

Quy tắc 6: tẩy da chết

Ảnh: Cách tẩy da chết tại nhà đơn giản

Tẩy da chết và dùng dầu massage sẽ giúp tách những chất độc ra khỏi da bạn và tăng tuần hoàn máu. Thật tốt phải không nào?

Quy tắc 7: ăn thực phẩm thô và sạch

Nhiều loại rau củ màu sắc đa dạng nên là mục tiêu chính của bạn nếu bạn muốn giải độc hằng ngày cho cơ thể. Ngoài ra, các loại hạt đậu và quả đậu, bột thô cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và giải độc tố tốt hơn, đã thế lại nhiều vi chất và đủ dinh dưỡng nữa chứ!

Món rau luộc cực ngon, bắt mắt

Món rau luộc cực ngon, bắt mắt

Nếu bạn thực hiện những cách này đều đặn thì cơ thể sẽ không đòi hỏi một chế độ giải độc quá ngặt nghèo nào khác đâu!

Chúc các bạn ngày càng khỏe mạnh và xinh đẹp !