Bong tróc móng có thể là hiện tượng bệnh lý. Đơn giản hơn thì mùa đông có thể làm bạn hỏng bộ móng tay đẹp do da khô, móng khô. Bạn thiếu tự tin khi đi chơi hay dự tiệc, hay đơn giản hơn là những mẫu nail đẹp bạn thích sẽ chẳng thể áp dụng trên bộ móng của mình. Vậy làm thế nào để chăm sóc móng đúng cách cho bộ móng bong tróc ? Tham khảo 5 lời khuyên nếu bạn bị bong tróc móng sau đây !

Chăm sóc móng tay, dũa móng tay

1, Bảo vệ bàn tay bạn

Bàn tay sử dụng và va chạm rất nhiều với nước cũng như các chất tẩy rửa hóa học. Mang găng tay mỗi khi bạn rửa bát đĩa cũng như cọ nhà cửa, khi sử dụng các chất tẩy rửa là điều rất cần thiết. Móng tay hấp thụ nước nhiều hơn chúng ta tưởng và nếu như móng tay bạn thường xuyên bị bong lớp hay thường xuyên bị đứt móng khi móng đang phát triển, đây là dấu hiệu đầu tiên của việc bị nhiễm trùng móng hay bị nấm. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy bảo vệ tay bạn ngay khi có thể.

2, Dưỡng ẩm

Thay đổi thời tiết giữa các mùa là khoảng thời gian khắc nhiệt và ta thường xuyên nhiễm các bệnh về đường hô hấp cũng như bệnh ngoài da. Bạn dễ dàng nhận thấy da, móng và môi bị nứt nẻ. Chọn cho mình một sản phẩm dưỡng da tay chuyên dụng để bảo vệ làn da và dưỡng ẩm (một loại kem dưỡng ẩm có chứa axit alpha hydroxy hoặc axit lactic). Bên cạnh đó hãy uống đủ nước mỗi ngày để tránh tình trạng cơ thể thiếu nước gây khô da. Da tay và móng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, chính vì vậy chăm sóc tốt cho phần da tay là cách để bảo vệ móng.

3, Cung cấp thêm vitamin

Cung cấp thêm cho bản thân những loại thực phẩm giàu vitamin B và biotin. Bạn cũng cần cung cấp cho bản thân những loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt như rau muống là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất sắt cần thiết cho sức khỏe.

4, Hạn chế sửa, sơn móng tay

Cắt sửa móng tay nhiều và sơn móng tay cũng là những cách gây hại cho móng, đặc biệt khi móng tay của bạn còn yếu như vậy. Trong sơn móng tay chứa rất nhiều các chất hóa học độc hại và còn kể đến việc bạn sẽ có khả năng cao sử dụng thêm acetone – chất gây khô móng.

5, Đi gặp bác sĩ

Nếu sau khi đã thực hiện các bước làm trên một thời gian mà không có hiệu quả, bạn cần đi gặp bác sĩ. Có thể móng tay của bạn đã bị nhiễm trùng hoặc các bệnh nghiêm trọng hơn.

Tham khảo thêm cách chăm sóc móng tay ngày đông này nhé !

Chúc các bạn thành công !