Tập thể thao giữa những ngày nóng bức đúng là không dễ chịu chút nào. Nhưng bạn sẽ có thêm động lực luyện tập nếu ghi nhớ những quy tắc dưới đây:

1. Luôn cần đến nước

Bạn không chỉ cần uống nước trước và sau khi tập mà cả trong lúc tập luyện nữa. Tránh tuyệt đối kiểu khát khô cổ mới uống cho căng bụng. Uống càng nhiều nước thì cơ thể càng bài tiết nhiều mồ hôi, mất nước nhiều dẫn đến mất muối khiến bạn dễ bị chuột rút. Tốt nhất cứ cách khoảng 10 phút bạn lại uống một ngụm là vừa.

Các bạn nên uống nước thường xuyên khi tập thể dục thể thao

Các bạn nên uống nước thường xuyên khi tập thể dục thể thao

2. Chọn giờ vàng

Sáng sớm, khi mặt trời mọc là khung giờ vàng, giờ bạc là lúc sau mặt trời lặn. Lúc này, nhiệt độ đã giảm xuống, bạn tập thể dục đỡ bị mất sức, mất nước hơn.

Tập thể dục thể thao, chạy bộ

3. Chú trọng đến đồ tập

Đồ tập thể thao đặt yếu tố đẹp xếp sau yếu tố tiện dụng. Bạn hãy chọn những bộ đồ chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, vừa vặn để cử động thật thoải mái. Không nên đeo trang sức, phụ kiện khi tập nhé!

Phụ nữ đang tập thể dục thể thao

Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một bộ đồ dự phòng, trong trường hợp bộ đồ đang mặc đã ướt sũng mồ hôi. Mặc đồ ẩm sẽ khiến cho cơ thể bạn mất vệ sinh và dễ bị cảm lạnh.

4. Lắng nghe cơ thể

Trước giờ tập thể thao, nếu thấy chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi thì bạn nên nghỉ, hoặc chỉ chọn tập những động tác nhẹ nhàng. Ngay cả khi tập, hãy cố gắng hết sức nhưng đừng quá sức. Chỉ cần thấy mệt bất thường, khó thở hoặc nhịp đập nhanh là bạn cần giảm cường độ và nghỉ ngơi.

5. Những mẹo nhỏ mà hiệu quả lớn

Một chiếc khăn bông ướt lau khô mồ hôi sẽ giúp cơ thể bạn hạ nhiệt nhanh.

Tập thể thao xong, không nên ăn uống đồ quá lạnh, tắm nước lạnh cũng không. Bởi điều này sẽ khiến nhiệt độ cơ thể bị hạ xuống đột ngột, dễ gây viêm dạ dày, cảm lạnh, hoặc là nguyên nhân khiến máu không lên não.

Các bạn hãy ghi nhớ kỹ nhé!