Trong những ngày hè oi bức, lớp da sẽ tiết ra mồ hôi gây khó chịu và thậm chí lên mụn. Đã thế da của chúng ta lại có một lớp trang điểm nữa. Xin chia sẻ với chị em cách chăm sóc da mùa hè hiệu quả nhất sau đây để làn da luôn được khỏe mạnh.

1. Rửa mặt

Chị em trang điểm, rửa mặt, tẩy trang

Rửa mặt ngay sau khi vừa tiếp xúc với sức nóng có thể gây hại cho da. Đầu tiên, để cho da được mát và rửa mặt với nước lạnh để giảm nhiệt cho da sau đó mới dùng đến các sản phẩm sữa rửa mặt. Bạn nên dùng những sản phẩm rửa mặt kiềm dầu và kiểm soát nhờn. Lớp makeup, mồ hôi, mụn đầu đen, mịn cám dẫn có thể dẫn đến lên mụn nhiều hơn vào mùa hè nên bạn nên chọn loại sữa rửa mặt và tẩy trang dạng bọt để rửa mặt nhẹ nhàng hơn.

2. Tẩy da chết

Rửa mặt bằng sản phẩm chuyên dụng

Rửa mặt bằng sản phẩm chuyên dụng

Tẩy da chết rất quan trọng bởi mồ hôi và các chất bẩn có thể làm tác lỗ chân lông khiến da không “thở” được và gây ra các vấn đề về mụn. Tẩy da chết trước khi đi ngủ, để các tinh chất trong các sản phẩm tẩy da chết thẩm thấu vào da và làm tan các mụn đầu đen. Sáng hôm sau, bạn sẽ sở hữu một làn da mềm mịn hoàn hảo cho mùa hè.

3. Đắp mặt nạ cho da ngày hè

Đắp mặt nạ, 3 cô gái đang đắp mặt nạ

Một trong những giải pháp tốt nhất sau khi tiếp xúc trực tiếp với tia UV là đắp mặt nạ. Để mặt nạ vào ngăn mát tử lạnh và sau khi rửa sạch mặt, dùng toner rồi đắp mặt nạ mỗi ngày.

4. Dưỡng ẩm cho da

Nóng gây ra khô da, và mất độ ẩm cho da nên bạn phải thương xuyên bổ sung nước cho da của mình. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là uống nhiều nước. Dưỡng ẩm và xịt khoảng để hạ nhiệt cho da bạn.

5. Chống nắng cho da ngày hè

Bạn nên tránh các sản phẩm chống nắng khiến da dính và nhiều dầu hơn bởi nó có thể khiến lớp makeup trông nặng nề hơn. Bạn cũng nên kiểm tra tỉ lệ SPF và PA trước khi mua bất kỳ một sản phẩm chống nắng nào.

Trên đây là những mẹo chăm sóc da mùa hè cực đơn giản cho chị em tha hồ tung tăng ngày nắng. Chúc chị em có một làn da thật đẹp !